Vừa nghe cuộc gọi của người lạ, vợ bầu sắp đẻ tôi vẫn thẳng tay trả về "nơi sản xuất"

Thảo Nguyên - Ngày 11/08/2023 11:30 AM (GMT+7)

Thời gian gần đây, tôi thường thấy vợ có những cuộc gọi đến nhưng cô ấy tắt máy không nghe.

Trong một lần đi ăn tối cùng bạn bè, tôi gặp và quen Thùy. Nhìn bề ngoài, Thùy là một cô gái rất xinh xắn, cá tính. Tất nhiên ban đầu em chẳng để ý gì đến tôi cả vì tôi không đẹp trai, không giàu có hay có gì nổi bật. Dù vậy, tôi vẫn thích Thùy đơn phương. Được sự cổ vũ của bạn bè, tôi thử tán mà chẳng bao giờ nghĩ Thùy sẽ đổ. Vậy mà Thùy đồng ý làm bạn gái trong sự ngỡ ngàng và hạnh phúc của tôi.

Khi 2 đứa đã yêu nhau, tôi mạnh dạn hỏi tại sao em chịu làm bạn gái thì Thùy bảo thẳng:

“Dù anh không có gì nổi bật nhưng giờ em đã mệt mỏi yêu đương nên muốn tìm một vờ vai để dựa vào. Và anh là bờ vai vững chắc nhất”.

Lần mang bầu đầu do kinh tế khó khăn nên em mang thai, ở cữ vất vả. (Ảnh minh họa)

Lần mang bầu đầu do kinh tế khó khăn nên em mang thai, ở cữ vất vả. (Ảnh minh họa)

Được bạn gái tin tưởng, tôi hạnh phúc lắm. Sau đó chúng tôi nhanh chóng làm đám cưới trong sự chúc phúc của người thân, bạn bè. Gần 1 năm sau ngày cưới, con gái nhỏ đầu lòng của 2 vợ chồng chào đời. Để tập trung nuôi con và xây dựng kinh tế nên vợ chồng dự định kế hoạch 6 năm nữa mới sinh con.

Nhưng khi con gái chỉ mới được hơn 4 tuổi thì chúng tôi bị nhỡ kế hoạch. Mặc dù không có bầu đúng dự định nhưng vợ chồng tôi vẫn vui và quyết định giữ con lại.

Nếu như lần mang thai đầu kinh tế hai đứa còn khó khăn khiến Thùy mang thai, ở cữ kham khổ thì lần 2 này dù lỡ kế hoạch nhưng chúng tôi có của ăn của để, tôi cũng rất chăm vợ để bù đắp cho em.

Ngay khi biết vợ có bầu, tôi đưa em đi thăm khám định kỳ theo chỉ định của bác sĩ và mua cho em sữa bầu, các loại vitamin bổ sung. Ngoài ra đi làm về tôi còn nhận hết mọi việc nhà, chăm con gái lớn để vợ bầu có thời gian nghỉ ngơi.

Hiện vợ tôi đang bầu 7 tháng nên cơ thể càng nặng nề, ban đêm cô ấy hay bị mất ngủ. Do đó, cơm nước xong tôi lại dành cả tiếng bóp chân tay cho vợ đỡ mỏi mệt và có thể ngủ ngon hơn. Hàng xóm, người thân thấy tôi chăm vợ bầu thì bảo Thùy số hưởng, có chồng hết lòng yêu thương.

Thời gian gần đây, tôi thấy vợ có những cuộc gọi đến nhưng cô ấy chỉ tắt máy không nghe. Thấy lạ tôi bảo vợ nghe thì em nói toàn số của người bán hàng online hoặc khách mời chào các dịch vụ lừa đảo. Thấy cũng hợp lý nên tôi không quan tâm nữa.

Tới hôm rồi, vợ vừa đi tắm thì tôi thấy tiếng chuông điện thoại gọi tới. Ban đầu tôi có ý không nghe nhưng sau thấy gọi 2-3 cuộc nên tôi cũng bắt máy. Nào ngờ vừa bắt máy thì đầu dây bên kia bảo luôn anh ta là người yêu cũ của vợ tôi. Anh ta hỏi vợ tôi bầu mấy tháng rồi là trai hay gái. Anh ta nói muốn làm xét nghiệm ADN cho đứa bé trong bụng thì phải làm thế nào?

Vừa nghe anh ta nói mà tôi sốc quá. Sau cuộc gọi kia tôi chất vấn vợ thì cô ấy mới thú nhận họ đã chia tay từ trước khi cô ấy chấp nhận lời cầu hôn tôi và 4 năm qua chưa từng liên lạc lại. Nhưng mấy tháng trước, họ vô tình gặp lại nhau trong lần Thùy đến công ty đối tác liên hệ công việc. Anh ta là trưởng phòng kế toán công ty đối tác này. Họ đã cùng đi ăn với nhau 1 buổi để ôn lại chuyện cũ. Nào ngờ do cùng uống say mà cả 2 đã đi quá giới hạn.

Không kìm được tôi đã đuổi vợ bầu về nơi sản xuất. (Ảnh minh họa)

Không kìm được tôi đã đuổi vợ bầu về "nơi sản xuất". (Ảnh minh họa)

Sau buổi gặp đó, Thùy và người kia không còn liên lạc nữa. Chính bản thân Thùy cũng chẳng nghĩ sẽ mang bầu ngay sau lần gặp này của họ. Mang thai lần 2 mà cô ấy cũng không biết đứa bé này là con của anh ta hay của tôi nữa. Điều này nhiều lúc khiến cô ấy trằn trọc mất ngủ khi mang thai và chẳng dám nghe điện thoại của người cũ.

Biết chuyện tôi choáng váng và tức giận vô cùng. Không kìm được tôi đã đuổi vợ bầu về "nơi sản xuất". Cô ấy làm tôi thất vọng quá rồi, thật sự tôi muốn ly hôn vợ luôn nhưng cả nhà cứ khuyên can bảo đi xét nghiệm ADN để xem đứa bé là con của tôi hay của người cũ của vợ. Lúc đó xử lý thế nào cũng không muộn.

Nhưng không biết mang thai 7 tháng thì có làm xét nghiệm ADN được không? Ngoài chọc ối, tôi có làm được xét nghiệm ADN bằng phương pháp xét nghiệm máu để nhận huyết thống cha con không?

Thai 7 tháng làm xét nghiệm ADN được không?

Từ tuần thứ 10 của thai kỳ, thai nhi bắt đầu phóng thích ADN tự do vào trong máu mẹ, kỹ thuật NIPT được dùng để tách các ADN tự do này để phân tích. Phương pháp này chỉ cần 10ml máu thai phụ để làm xét nghiệm nên đảm bảo an toàn cho cả mẹ và thai nhi so với phương pháp truyền thống là chọc ối.

Ưu điểm của việc xét nghiệm ADN trước sinh không xâm lấn:

- Biện pháp này an toàn cho cả mẹ và con.

- Thực hiện từ tuần thứ 10 của thai kỳ.

- Chính xác 99,9%.

Mẫu ADN của con (thai nhi) là mẫu máu của mẹ (thai phụ). Mẫu của cha có thể là mẫu niêm mạc miệng, máu, máu khô, chân tóc, móng tay (chân).Bạn có thể đến các bệnh viện chuyên khoa để được bác sĩ chuyên môn tư vấn kỹ càng hơn.

Kết quả xét nghiệm ADN trước sinh không xâm lấn khác nhau, tùy thuộc vào mẫu chất lượng mẫu để xét nghiệm ADN huyết thống.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng để xác định huyết thống của người con trước khi sinh, chọc dò nước ối để xét nghiệm ADN khả quan hơn. Yếu tố duy nhất có thể gây nguy hiểm cho cả thai phụ và thai nhi khi chọc ối là người mẹ mang nhóm máu Rh. Nếu người mẹ mang nhóm máu này dễ bị sảy thai, thì không nên chọc ối.

Vừa nghe cuộc gọi của người lạ, vợ bầu sắp đẻ tôi vẫn thẳng tay trả về amp;#34;nơi sản xuấtamp;#34; - 3

Sau ly hôn nhận được khoản tiền bí ẩn mỗi tháng, vợ vô sinh bất ngờ khi biết danh tính người gửi
Lạ cái là khi tôi đang lên kế hoạch tìm con thì tài khoản bí mật kia còn gửi cho tôi nhiều hơn, mỗi tháng 10 triệu đồng.

Tâm sự bà bầu

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu