Sau ly hôn nhận được khoản tiền bí ẩn mỗi tháng, vợ vô sinh bất ngờ khi biết danh tính người gửi

Thảo Nguyên - Ngày 08/08/2023 11:30 AM (GMT+7)

Lạ cái là khi tôi đang lên kế hoạch tìm con thì tài khoản bí mật kia còn gửi cho tôi nhiều hơn, mỗi tháng 10 triệu đồng.

Chung sống với nhau 4 năm thì tôi và chồng cũ đường ai nấy đi. Lý do lớn nhất là tôi không thể sinh nổi một mụn con cho anh, trong khi anh là con trai duy nhất. Mặc dù rất yêu quý con dâu nhưng mãi không thấy tôi bầu bí, họ dần thay đổi thái độ và lạnh nhạt.

Thực ra tôi cũng hiểu cho bố mẹ chồng rất nhiều khi mong có cháu bế bồng. Chỉ là do tôi bị suy buồng trứng sớm khiến các nang buồng trứng hoạt động không bình thường nên gây vô sinh hiếm muộn.

Tôi quyết định ly hôn vì không thể sinh cho anh một mụn con. (Ảnh minh họa)

Tôi quyết định ly hôn vì không thể sinh cho anh một mụn con. (Ảnh minh họa)

Khi biết bản thân bị như vậy tôi đã rất buồn và vợ chồng đều tích cực chạy chữa nhưng tin vui vẫn không đến. Suốt 4 năm bên nhau, nhiều lần muốn bỏ chồng để anh có thể đến với người đàn bà khác nhưng anh không đồng ý. Anh bảo cứ kiên trì rồi cuối cùng sẽ có niềm vui. Nhưng trước áp lực của bố mẹ chồng, tôi đành phải chọn ly hôn và tay trắng ra khỏi nhà.

Sau ly hôn gần 1 năm thì chồng cũ của tôi cưới vợ mới. Họ cũng mau chóng có với nhau 2 mặt con đủ nếp tẻ và nghe nói rất hạnh phúc. Thấy anh có cuộc sống êm ấm nên tôi cũng không bao giờ nhắn tin, gọi điện hỏi thăm. Thậm chí nhiều lần anh liên lạc nhưng tôi không nghe máy.

Biết bản thân không thể sinh nở nên sau ly hôn tôi không dám về quê phiền lụy bố mẹ đẻ mà ở thành phố mưu sinh. Cuộc sống sau ly hôn vừa chênh vênh vừa khó khăn. Song chỉ khoảng 6 tháng sau thì tôi bất ngờ nhận được 1 khoản tiền từ một tài khoản lạ gửi cho. Từ đó mỗi tháng tài khoản này đều gửi đều đặn cho tôi 7 triệu/tháng và kéo dài suốt 5 năm nay.

Nhờ có số tiền này mà tôi bớt khó khăn hơn khi chưa có việc ổn định. Sau khi có việc làm, tôi không cần dùng đến số tiền trên nên để dành tiết kiệm. Vì thế, sau 5 năm tôi mua được căn chung cư giá rẻ để ở. Khi mua được nhà xong, tôi cứ khao khát có một đứa con bằng việc đi xin trứng, xin tinh trùng để thụ tinh ống nghiệm. Bởi tôi biết hầu hết bệnh nhân suy buồng trứng muốn có con cần thực hiện các phương pháp hỗ trợ sinh sản. Do đó, tôi ráo riết tìm hiểu để thực hiện.

Lạ là khi tôi đang lên kế hoạch tìm con thì tài khoản bí mật kia còn gửi cho tôi nhiều hơn, mỗi tháng 10 triệu đồng. Thấy lạ và nghi ngờ nên tôi đã nỗ lực nhờ tìm kiếm và bất ngờ khi biết danh tính thật của người gửi.

Không để vợ cũ vô sinh sống thiệt thòi nên 5 năm qua anh bí mật gửi 1 khoản tiền mỗi tháng. (Ảnh minh họa)

Không để vợ cũ vô sinh sống thiệt thòi nên 5 năm qua anh bí mật gửi 1 khoản tiền mỗi tháng. (Ảnh minh họa)

Thì ra người gửi chẳng phải ai xa lạ chính là chồng cũ của tôi. Sợ tôi phát hiện, anh đã mượn tên tài khoản của một người bạn thân để gửi cho. Không yên tâm khi để vợ cũ vô sinh sống thiệt thòi 1 mình nên anh đã cố gắng hỗ trợ mỗi tháng để tôi có thể sống thoải mái và hạnh phúc hơn.

Tuy mối quan hệ của tôi và chồng cũ không còn như xưa nhưng trước những ân tình của anh dành cho, tôi rất trân trọng. Anh cũng rủng hộ tôi xin trứng, xin tinh trùng để  có thể mang thai làm mẹ vì luôn muốn tôi hạnh phúc, về già có chỗ dựa. Nhưng nhiều bạn bè người thân thì khuyên tôi không nên, cứ sống một mình vui vẻ là được vì xin trứng cũng nhiều phức tạp. Tuy vậy tôi vẫn đang tìm hiểu quy trình và thủ tục xin trứng để thực hiện khi đã sẵn sàng. 

Tại sao phải xin trứng?

Ở một nười phụ nữ có buồng trứng bình thường, mỗi chu kỳ buồng trứng sẽ có một vài trứng trưởng thành, rụng trứng, có cơ hội gặp tinh trùng và có khả năng phát triển thành phôi và làm tổ trong tử cung của người phụ nữ. Ở một số trường hợp, dự trữ buồng trứng cạn kiệt không còn trứng hoặc còn một ít nang chất lượng không tốt nên không thể tạo thành phôi.

Ngoài nguyên nhân do lớn tuổi, số lượng và chất lượng trứng giảm tự nhiên theo tuổi, còn có một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng giảm dự trữ buồng trứng sớm:

- Suy buồng trứng sớm nguyên phát 

- Suy buồng trứng thứ phát 

Nếu những phụ nữ trong trường hợp này muốn mang thai thì phải xin trứng của người phụ nữ có dự trữ buồng trứng bình thường để thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm. Khi đó sẽ chuyển phôi này vào tử cung người nhận để mang thai.

Người cho trứng cần đáp ứng những tiêu chuẩn gì?

Theo qui định của pháp luật về "Sinh con theo phương pháp khoa học", người cho trứng phải thoả các điều kiện sau:

- Tuổi 18-35.

- Không có quan hệ huyết thống với chồng người nhận.

- Đã có gia đình và có ít nhất 1 con bình thường khoẻ mạnh.

- Con nhỏ nhất lớn hơn 12 tháng.

- Chưa từng cho trứng.

- Không mắc bệnh lý nội khoa, bệnh lây lan qua đường tình dục, bệnh lý di truyềnkhông nhiễm HIV, viêm gan siêu vi B, giang mai.

- Chức năng buồng trứng bình thường dựa vào xét nghiệm và siêu âm.

- Không có tiền căn phẫu thuật trên buồng trứng, tử cung.

- Không có bệnh lý tại buồng trứng, vúkhông đang cho con bú.

Quy trình xin cho trứng diễn ra như thế nào?

- Đầu tiên cần xác nhận có cần thiết phải thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm với trứng hiến hay không.

- Khảo sát người cho có đủ điều kiện hiến trứng hay khôngtư vấn cho vợ chồng người cho, vợ chồng người nhận qui trình thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm với trứng hiến, qui định của pháp luật và ký xác nhận đồng ý.

- Thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm; người hiến trứng sẽ được dùng thuốc kích thích buồng trứng cho đến khi trứng trưởng thành, vào ngày chọc hút trứng của người cho, người chồng của người nhận cũng sẽ được lấy tinh trùng để tạo thành phôi. Phôi này sẽ được chuyển vào tử cung người nhận.

Sau ly hôn nhận được khoản tiền bí ẩn mỗi tháng, vợ vô sinh bất ngờ khi biết danh tính người gửi - 3

Mang thai tháng thứ 8 thì phát hiện chồng vô sinh, thái độ của anh khiến tôi phát điên
Tôi mang thai tháng thứ 8 và đang nghỉ để chuẩn bị sinh. Thế rồi, trời đất như sụp đổ khi cả tôi và chồng phát hiện ra anh vô sinh. Đáng sợ nhất là thái độ kỳ lạ của anh. 

Tâm sự bà bầu

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu