Mặc dù là món ăn dễ xơi lại nhiều công dụng nhưng không phải ai cũng nên ăn thường xuyên như Song Hye Kyo để giảm cân, đặc biệt là những đối tượng dưới đây.
Song Hye Kyo là một trong những bảo bối nhan sắc của điện ảnh Hàn. Ở tuổi 38, cô vẫn thu hút bao ánh nhìn với vóc dáng thon thả, gương mặt xinh đẹp và nhan sắc trẻ trung bất chấp tuổi tác.
Dù hiện tại, nữ diễn viên đang ở đỉnh cao nhan sắc nhưng ít ai biết được trong quá khứ Song Hye Kyo đã từng nặng tới 70kg trong khi chiều cao chưa đến 1m60. Thế nhưng sau một thời gian cô đã giảm được 17kg và từ đó luôn duy trì thân hình mảnh mai nhưng vẫn tràn đầy sức sống.
Song Hye Kyo từng có thân hình khá mũm mĩm với cân nặng 70kg.
Vóc dáng thon gọn của Song Hye Kyo hiện tại khiến bao người mê dù cô đã bước sang tuổi 38.
Để giảm được cân, Song Hye Kyo cũng cần tập luyện và có chế độ ăn khoa học. Trong suốt thời gian nỗ lực giảm cân, Song Hye Kyo luôn trung thành với một loại thực phẩm nhất định. Đó chính là đậu phụ - một loại thực phẩm rẻ như cho, chỉ 5 nghìn/ miếng mà đem lại hiệu quả giảm cân. Nhưng bất ngờ hơn nữa khi món đậu phụ tưởng rẻ như cho ấy không chỉ giúp giảm cân mà lại có rất nhiều lợi ích sức khỏe cho các chị em phụ nữ.
Đậu phụ được làm từ hạt đậu nành là nguồn protein quan trọng, phù hợp cho người ăn chay và muốn ăn kiêng. Đậu phụ cũng chứa isoflavone như phytoestrogen. Isoflavone có thể có cả hai đặc tính estrogen-agonist hoặc estrogen-đối kháng. Những thứ này có thể giúp chống lại một số bệnh ung thư, bệnh tim và loãng xương.
Đậu phụ là món ăn không thể thiếu trong thực đơn ăn kiêng của người đẹp Song Hye Kyo.
Những lợi ích từ đậu phụ
Theo bác sĩ Josh Axe- chuyên gia dinh dưỡng lâm sàng, tác giả của nhiều cuốn sách về dinh dưỡng nổi tiếng như Eat Dirt, The Real Food Diet Cookbook và Essential Oils Ancient Medicine. Chuyên gia dinh dưỡng Josh Axe cho biết ăn đậu phụ có thể thu lại những lợi ích sau:
1. Cải thiện tim mạch
Isoflavone trong đậu nành, một loại polyphenol có trong đậu phụ đã được chứng minh là làm giảm các dấu hiệu viêm và cải thiện lưu lượng máu, giúp phòng ngừa đột quỵ.
Ăn đậu phụ thay thế cho protein động vật có thể giúp giảm mức cholesterol LDL. Điều này, giúp làm giảm nguy cơ xơ vữa động mạch và huyết áp cao .
2. Ngừa ung thư vú
Các nghiên cứu cho thấy tiêu thụ đậu nành có thể giảm nguy cơ mắc ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư dạ dày. Mặc dù cần nhiều nghiên cứu hơn để hiểu các đặc tính chống ung thư của đậu phụ, một số nghiên cứu chỉ ra rằng có thể là do sự hiện diện của isoflavone trong đậu nành.
3. Làm giảm các triệu chứng mãn kinh
Ăn các sản phẩm làm từ đậu nành có thể làm giảm các triệu chứng mãn kinh.
Nghiên cứu của một trường Đại học tại Bỉ đã gợi ý rằng tiêu thụ các sản phẩm từ đậu nành có thể giúp giảm các triệu chứng mãn kinh như bốc hỏa, mệt mỏi và đổ mồ hôi đêm.
Chẳng hạn như một nghiên cứu của Viện Sức khỏe và Dinh dưỡng Quốc gia, Tokyo (Nhật Bản) phát hiện ra rằng chất bổ sung isoflavone trong đậu nành có thể làm giảm tần suất và mức độ nghiêm trọng của các cơn bốc hỏa hiệu quả hơn so với giả dược.
Tuy nhiên, cần nhiều nghiên cứu hơn để biết chính xác những gì xảy ra và tại sao.
4. Giảm cân
Đậu phụ ít calo và giàu axit amin thiết yếu nên nó là món ăn tuyệt vời nếu bạn muốn giảm cân. Trên thực tế, các nghiên cứu cho thấy rằng ăn nhiều protein có thể giúp giảm mức ghrelin, hormone chịu trách nhiệm kích thích cảm giác đói.
5. Ngừa loãng xương
Isoflavone trong đậu nành có thể giúp giảm tình trạng loãng xương và tăng mật độ khoáng xương, đặc biệt là sau khi mãn kinh.
6. Kiểm soát lượng đường trong máu
Một nghiên cứu được thực hiện bởi Khoa Y học Gia đình tại Bệnh viện Đại học Quốc gia Đài Loan cho thấy uống 100 miligam isoflavone mỗi ngày giúp giảm mức đường huyết lúc đói xuống 15% chỉ sau sáu tháng.
Không chỉ vậy, isoflavone cũng có thể giúp giảm mức độ insulin, hormone chịu trách nhiệm đưa đường từ máu đến các tế bào. Điều này có thể giúp chống lại tình trạng kháng insulin và cải thiện khả năng sử dụng hormone này của cơ thể hiệu quả hơn để duy trì kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn.
Ăn đậu phụ có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. (Ảnh minh họa)
Lưu ý khi ăn đậu phụ
Mặc dù, đậu phụ khá lành và hầu như ai cũng ăn được. Tuy nhiên, những người mắc các bệnh sau nên hạn chế ăn đậu phụ:
- Người tiêu chảy do lạnh dạ dày
- Người có chức năng thận yếu
- Người mắc bệnh gout
- Bệnh nhân thiếu i-ốt không ăn quá nhiều đậu phụ
Ngoài ra, không ăn đậu phụ trong khi đang uống thuốc tetracycline, không nên ăn đậu phụ với số lượng lớn trong dài hạn, không ăn với rau bina.