Để rút ngắn bớt thời gian nấu ăn, chị em có thể tận dụng những mẹo đơn giản dưới đây nhé.
Làm tan chảy bơ nhanh chóng
Không cần cho vào lò vi sóng để quay hay cho lên chảo đun chảy, bạn chỉ việc làm nóng một chiếc cốc thủy tinh rồi úp cốc vào miếng bơ, bơ sẽ bắt đầu tan chảy sau vài phút.
Chần trứng hoàn hảo
Bọc một miếng màng bọc thực phẩm lên miệng bát, phết ít dầu ăn rồi đập quả trứng vào. Sau đó buộc màng bọc lại, cho vào nồi nước sôi chần trong 3-4 phút là được.
Giữ cho bánh gato mềm
Để bánh gato mềm và không bị khô ở các mặt đã cắt, dùng các lát bánh mì rồi ghim chúng lại ở các mặt này, bánh mì sẽ giữ cho bánh gatô được mềm, tươi.
Nướng cá không dính vỉ
Đặt vài lát chanh lên vỉ rồi đặt miếng cá lên. Chanh vừa giúp món ăn có hương vị ngon hơn, cá không cháy và thịt cá không không bị dính vào vỉ.
Cạo vỏ gừng nhanh
Với những củ gừng to, cách nhanh nhất để cạo bỏ vỏ gừng là dụng thìa để cạo.
Giữ trứng tươi lâu
Lau qua vỏ trứng bằng dầu thực vật trước khi cho vào tủ lạnh bảo quản, trứng sẽ tươi thêm vài tuần sau đó.
Để chuối không bị nhanh chín
Bọc phần cuống quả chuối bằng màng bọc thực phẩm, chuối sẽ lâu chín hơn từ 3-4 ngày.
Để bánh quy luôn tươi ngon
Cho một lát táo vào trong bình đựng bánh quy, táo sẽ giúp bánh quy có mùi tươi mới và không bị quá khô.
Lấy hạt quả cherry nhanh nhất
Để quả cherry lên miệng chai rồi dùng ống hút chọc vào phần cuống quả rồi đâm mạnh xuống, hạt sẽ lọt vào trong chai.
Làm tan chảy mật ong bị kết tinh
Cho lọ mật ong đã bị kết tinh vào trong một nồi nước nóng, mật ong sẽ tan chảy mà không bị mất chất.
Bảo quản hành tỏi
Cho hành, tỏi vào trong các túi giấy có dập lỗ giúp hành, tỏi để được lâu mà không bị mốc hỏng nhanh chóng.
Bóc vỏ tỏi nhanh trong vài giây
Cho củ tỏi vào trong lọ thủy tinh rồi lắc mạnh theo chiều từ trên xuống, vỏ tỏi sẽ tự bong ra.