12 thứ tuyệt đối không để trong lò vi sóng

Ngày 27/08/2015 16:22 PM (GMT+7)

Trứng, nho, ớt là những món cần tránh xa lò vi sóng.

1. Trứng

Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng việc luộc chín trứng trong lò vi sóng là một cách làm nhanh chóng, nhưng thực chất phương pháp này lại rất nguy hiểm. Khi ấy dung dịch bên trong quả trứng tăng cao, khí nóng không có chỗ thoát hơi khiến cho trứng bị nổ.

12 thứ tuyệt đối không để trong lò vi sóng - 1

Nếu bạn không muốn quả trứng bị nổ tung trong lò vi sóng thì đừng bao giờ nấu chín nó bằng cách này (ảnh minh họa)

2. Nho

Một số loại hoa quả có thể chịu được nhiệt trong lò vi sóng nhưng nho thì không. Khi bạn cho nho vào lò vi sóng, khi gặp nhiệt sẽ sinh ra lửa và gây cháy nổ.

12 thứ tuyệt đối không để trong lò vi sóng - 2

Một số loại hoa quả có thể chịu được nhiệt trong lò vi sóng nhưng nho thì không. Khi bạn cho nho vào lò vi sóng, khi gặp nhiệt sẽ sinh ra lửa và gây cháy nổ (Ảnh minh họa)

3. Thức ăn để trong hộp nhựa

Nhiều người có thói quen để thức ăn trong hộp nhựa sau đó cho vào lò vi sóng để hâm nóng, nhưng việc làm này có thể gây nguy hại cho sức khỏe. Bởi có một số loại hộp nhựa  khi cho vào lò đều tạo ra chất gây ung thư. Một số chất độc hại phát sinh từ nhựa nhờ có xúc tác nhiệt độ như benzene, BPA, PET,… vì thế bạn nên cẩn trọng. Bạn chỉ dùng hộp nhựa khi bên ngoài sản phẩm có ghi chú là được phép cho vào lò vi sóng.

12 thứ tuyệt đối không để trong lò vi sóng - 3

Một số loại hộp nhựa khi cho vào lò đều tạo ra chất gây ung thư (Ảnh minh họa)

4. Ớt

Khi cho ớt vào lò vi sóng nhiệt độ trong lò cao sẽ khiến hợp chất tạo cay capsaixin bị bay hơi và thoát ra ngoài. Vì thế khi bạn mở nắp lò, bạn sẽ rát mắt và cổ họng.

12 thứ tuyệt đối không để trong lò vi sóng - 4

Ớt cũng là một trong những thực phẩm không nên để trong lò vi sóng (Ảnh minh họa)

5. Sốt cà chua hay bất cứ một loại nước sốt nào

Nếu bạn cho nước sốt vào lò vi sóng để hâm nóng thì kết quả bạn nhận được sẽ là một mớ hỗn động ở trong đó và bạn sẽ phải cất công đi cọ sạch lại lò.

12 thứ tuyệt đối không để trong lò vi sóng - 5

Nếu bạn cho nước sốt vào lò vi sóng để hâm nóng thì kết quả bạn nhận được sẽ là một mớ hỗn động ở trong đó và bạn sẽ phải cất công đi cọ sạch lại lò (Ảnh minh họa)

6. Thức ăn để trong hộp xốp

Nhiều người cũng có thói quen cho thức ăn trong hộp xốp và để vào lò vi sóng, nhưng kết quả họ nhận được là lò bị hư hại. Bởi các loại hộp xốp cũng là một dạng từ nhựa tổng hợp, khi tiếp xúc với nhiệt độ cao sẽ gây hại cho thiết bị lò vi sóng.

12 thứ tuyệt đối không để trong lò vi sóng - 6

Các loại hộp xốp cũng là một dạng từ nhựa tổng hợp, khi tiếp xúc với nhiệt độ cao sẽ gây hại cho thiết bị vi sóng (Ảnh minh họa)

7. Thức ăn để trong túi giấy

Nếu không muốn bên trong lò vi sóng bốc cháy hoặc chứa các chất độc hại thì bạn đừng bao giờ dại dột cho thức ăn bọc trong túi giấy vào lò.

12 thứ tuyệt đối không để trong lò vi sóng - 7

Nếu không muốn bên trong lò vi sóng bốc cháy hoặc chứa các chất độc hại thì bạn đừng bao giờ dại dột cho thức ăn bọc trong túi giấy nâu vào lò (Ảnh minh họa)

8. Các hộp giấy có kim loại

Hiện nay có nhiều loại hộp giấy có kẹp, ghim kim loại ở quai cầm và các bạn không để ý mà cho chúng vào lò vi sóng. Hậu quả là sẽ gây ra hiện tượng cháy nổ ở bên trong. Các bạn cần biết rằng kim loại là một trong những thứ dễ gây cháy nổ nhất khi cho vào lò vi sóng. Do đó bạn cần phải lưu ý với tất cả các sản phẩm kim loại hay có chứa một vài chi tiết bằng kim loại.

12 thứ tuyệt đối không để trong lò vi sóng - 8

Kim loại là một trong những thứ dễ gây cháy nổ nhất khi cho vào lò vi sóng (Ảnh minh họa)

9. Các loại hộp nhựa đựng sữa chua, bơ

Các loại thức ăn để trong các hộp nhựa để sữa chua, bơ hay kem... tuyệt đối không được để hâm nóng trong lò vi sóng bởi chúng không thể chịu đựng được nhiệt độ cao, khi ấy các loại hộp này sẽ bị cong, chảy trong lò thậm chí nó có thể giải phóng các hóa chất độc hại ngấm vào đồ ăn và gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

12 thứ tuyệt đối không để trong lò vi sóng - 9

Khi ấy các loại hộp này sẽ bị cong, chảy trong lò thậm chí nó có thể giải phóng các hóa chất độc hại ngấm vào đồ ăn và gây ảnh hưởng đến sức khỏe (Ảnh minh họa)

10. Bình đựng nước cách nhiệt

Nếu bạn có thói quen cho cà phê hay trà vào bình đựng nước cách nhiệt và hâm nóng trong lò vi sóng thì cần phải loại bỏ ngay bởi vỏ bình sẽ ngăn nhiệt tiếp xúc với chất lỏng và gây thiệt hại cho lò vi sóng của bạn.

12 thứ tuyệt đối không để trong lò vi sóng - 10

Vỏ bình sẽ ngăn nhiệt tiếp xúc với chất lỏng và gây thiệt hại cho lò vi sóng của bạn (Ảnh minh họa)

11. Thực phẩm cuộn giấy bạc

Cho kim loại hay giấy bạc vào trong lò vi sóng sẽ rất dễ gây ra hiện tượng cháy nổ.

12 thứ tuyệt đối không để trong lò vi sóng - 11

Các bạn cần biết rằng cho kim loại hay giấy bạc vào trong lò vi sóng sẽ rất dễ gây ra hiện tượng cháy nổ (Ảnh minh họa)

12. Không cho gì vào lò vi sóng

Bạn đừng bao giờ đãng trí mà quên chưa cho bất cứ thứ gì vào lò vi sóng mà đã nhấn nút bởi khi ấy lò của bạn sẽ rất dễ bị hư hỏng.

12 thứ tuyệt đối không để trong lò vi sóng - 12

Lò vi sóng sẽ nhanh hỏng nếu bạn không cho gì vào trong đó mà vẫn ấn nút hoạt động (Ảnh minh họa)

Theo Thanh Loan (HTP)
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp

Video chọn lọc