Hàn Thái Tú bày tỏ, nhớ tới bạn thân, anh có gì làm đó nhân 3 năm ngày giỗ Vân Quang Long.
Mới đây, nhân 3 năm ngày mất của ca sĩ Vân Quang Long, người bạn thân là Hàn Thái Tú đã làm cỗ cúng cho cố nghệ sĩ tại Mỹ. Hàn Thái Tú chia sẻ: "Mới đây mà đã 3 năm, thời gian lẹ thật. Nhớ tới mày có gì làm đó, ăn trước cái rồi chạy show nha 'thằng quỷ'. We miss you".
Bữa ăn được Hàn Thái Tú cúng bạn thân có gà quay nguyên con, món mì hấp dẫn cùng tôm nướng, các loại hoa quả và đồ uống. Mâm cúng không nhiều món nhưng trông ngon mắt và khiến bầu show Liên Pham - vợ cũ Đàm Vĩnh Hưng và mọi người phải xúc động về tình cảm hiếm có của Hàn Thái Tú dành cho bạn thân quá cố.
Năm nào giỗ Vân Quang Long, Hàn Thái Tú cũng nhớ tới bạn thân và chia sẻ những "món nhậu" cùng người bạn quá cố.
Năm nay, anh làm mâm cúng với 2 món chính trông khá ngon. Hàn Thái Tú vốn được mệnh danh là "Master Chef" trong giới nghệ sĩ nên anh rất thành thục việc nấu nướng.
Ngoài cỗ cúng dành cho bạn thân, Hàn Thái Tú cũng thường xuyên vào bếp làm những bữa tiệc thịnh soạn chiêu đãi người thân, bạn bè của mình.
Được biết, Hàn Thái Tú biết nấu ăn từ hồi sinh viên làm bồi bàn nhà hàng. Anh từng tiết lộ đã được cô bếp trưởng dạy về cách nấu ăn, món gì sẽ hợp món gì và trình bày sao cho đẹp.
Trên trang cá nhân, anh chăm khoe những món ăn làm mọi người phải "chảy nước miếng". Nam ca sĩ chia sẻ: "Chỉ là ốc len xào dừa giữa lòng Cali để nhớ".
Với tô hủ tiếu Thái, Hàn Thái Tú dí dỏm: "Phát hiện cuộc sống mình giống vị tô hủ tiếu Thái. Chua, cay, mặn,ngọt có đủ. Tóm lại ăn là ghiền à".
Sống xa quê nhưng giọng ca "Nghèo mà có tình" rất mê ẩm thực Việt. Anh xuýt xoa: "Sao ông bà ta có thể chế biến những món ngon rung chuyển lòng người như thế này. Cá linh đầu mùa chiên bột cùng tép đồng, cá linh kho lạt bông điên điển xoài bằm bông súng, mắm chưng đậu rồng".
Nhớ Đà Nẵng, anh chia sẻ: "Đây là những lúc Tú nhớ Đà Nẵng da diết. Đà Nẵng có rất nhiều món ngon rồi nhưng đây cũng là một món rất đặc trưng: Heo quay mắm nêm. Không được về nên có gì làm đó, heo quay ở đây không được như ở Đà Nẵng, có sao thì chén nấy chén để cái đó".
Nam ca sĩ làm cá đuối kho sả nghệ. Anh tâm sự cũng may ngày xưa đi hát được đi nhiều nơi nên biết được cách chế biến món ăn các vùng miền.
Bên cạnh đó, Hàn Thái Tú cũng học hỏi được nhiều món ngon từ các quốc gia trên thế giới, có thể một mình nấu tiệc cho hơn 100 người.
Anh sành sỏi làm các món hải sản. Nam ca sĩ cũng biết chế biến nhiều món nhậu để nhâm nhi cùng bạn bè như chân gà cay.
Cách làm gà quay nguyên con: Nguyên liệu + Nguyên liệu chính: Chuẩn bị 1 con gà ta khoảng 1,5 kg (nên chọn gà ta vì thịt săn chắc và thơm ngon hơn, chọn loại gà không quá già để nướng nhanh chín và món ăn không bị dai). + Gia phụ liệu: Ngũ vị hương: 1-2 gói; Bột hạt điều: 2 thìa cà phê; Đường: 1 thìa cà phê; Mật ong: 3 thìa cà phê; Muối: 1 thìa cà phê; Nước ép tỏi: 3 thìa cà phê; Dầu ăn: 3 thìa cà phê; Hoa hồi và quế. Cách thực hiện Bước 1: Chuẩn bị + Làm sạch gà, mổ ruột và để gà nguyên con. Sau đó, bắc một nồi nước sôi cho thêm một muỗng muối, dùng nước sôi đổ lên mình gà cho thịt gà săn chắc lại. + Bóc tỏi, sau đó giã nát rồi vắt lấy nước cốt. Đổ tất cả các gia vị bao gồm: ngũ vị hương, bột hạt điều, đường, mật ong, muối, dầu ăn vào nước cốt tỏi trộn đều. Thoa hỗn hợp lên khắp mình gà, cả bên trong phần bụng và cả bên dưới cánh. + Lấy hoa hồi đã chuẩn bị cho vào bên trong bụng gà (hoa hồi sẽ giúp món ăn có hương vị đặc biệt). Sau đó, để nguyên cho gà thấm gia vị trong vòng 30 phút. Bạn nên dùng cây xiên để giữ chặt phần đầu và thân dưới của gà. Bước 2: Quay gà + Bật sẵn lò nướng lên ở mức nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 10 phút thì cho gà vào quay. Thường thì đối với gà non bạn chỉ cần nướng trong vòng 30 phút là được. Gà hơi già thì nướng khoảng 40 phút. Để kiểm tra gà đã chín hay chưa bạn có thể dùng tăm hoặc vật nhỏ nhọn châm lên mình gà, khi không thấy nước màu đỏ chảy ra thì gà đã chín. Trong quá trình nướng, thỉnh thoảng rưới phần nước sốt còn dư lên thân gà để gà không bị khô và món ăn sẽ ngon hơn. Nếu không có lò nướng bạn cũng có thể nướng bằng bếp than nhưng nhớ điều chỉnh than với nhiệt độ phù hợp và quay đều tay mới có món ăn như ý, thời gian làm món gà quay bằng bếp than cũng sẽ lâu hơn dùng lò nướng. Nếu thực hiện theo đúng các bước trên, thành phẩm mà bạn đạt được sẽ là món gà quay với bề ngoài vàng óng rất bắt mắt, thịt mềm bên trong và khi thưởng thức thì rất quyến rũ vị giác. |