Những món dạ dày xào giòn giòn với nhiều hương vị khác nhau thật ngon và hấp dẫn.
Dạ dày heo xào măng tây
Nguyên liệu:
- 1 cái dạ dày heo
- 1 miếng gừng thái lát; 1 nhánh sả đập dập; 1 muỗng cà phê muối
- 1 bó măng tây thái lát xéo; 2 nhánh hành lá thái khúc; 1 miếng gừng thái sợi; 2 tép tỏi băm; 1/2 củ hành tây thái múi
- Muối, tiêu, bột nêm, nước mắm vừa đủ
Tham khảo cách làm tại đây.
Dạ dày heo xào sả ớt
Nguyên liệu:
- 1 cái dạ dày heo
- 1 nhánh sả băm; 1 trái ớt sừng băm; 3 tép tỏi băm; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng canh nước mắm; 1/2 muỗng canh đường; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 miếng gừng: 1/2 băm nhỏ còn 1/2 thái lát; 1 nhánh hành lá thái nhỏ; 1 muỗng cà phê nghệ
- Vài lá chanh nếu có
Tham khảo cách làm dạ dày heo xào sả ớt tại đây.
Dạ dày heo xào sốt dứa
Nguyên liệu:
- Bao tử heo: 500gr
- Dứa: 1 quả
- Me: 30gr
- Tương cà chua: 50gr
- Gia vị, dấm, ớt, muối, đường, hạt tiêu…
Dạ dày giòn ngon quyện lẫn trong nước sốt dứa chua chua, ngọt ngọt vô cùng hấp dẫn. Xem cách làm tại đây.
Dạ dày heo xào cay ngọt
Nguyên liệu:
- 200g dạ dày heo
- 15g sốt tương ngọt (mua ở siêu thị bán đồ Hàn)
- 15ml nước; 20g cần tây, rửa sạch, thái khúc 5cm.; 1 quả ớt đỏ, thái lát; 2 tép tỏi, bóc vỏ, băm nhỏ; 50ml nước; 15g ớt chưng (dầu ớt)
Chị em có thể xem xào cay ngọt tại đây.