Dạ dày giòn ngon quyện lẫn trong nước sốt dứa chua chua, ngọt ngọt vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- Bao tử heo: 500gr
- Dứa: 1 quả
- Me: 30gr
- Tương cà chua: 50gr
- Gia vị, dấm, ớt, muối, đường, hạt tiêu…
Thực hiện:
Bước 1: Bao tử heo mua về bóp sạch với muối và chút dấm trắng cho hết nhớt, rửa sạch lại với nước rồi đem chần với nước đun sôi.
Bước 2: Me ngâm nước rồi lọc bỏ bã, lấy phần nước sệt để làm sốt.
Bước 3: Dứa rửa sạch, xắt miếng vừa ăn.
Bước 4: Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn và phi thơm hành tỏi băm nhuyễn, sau đó cho dứa vào xào trong khoảng 1 phút.
Bước 5: Tiếp tục cho bao tử đã thái miếng vào xào.
Bước 6: Thêm tương cà chua, sốt me, đường, muối vừa ăn và đảo nhanh tay để các gia vị ngấm đều.
Bước 7: Khi ăn rắc thêm chút hạt tiêu, rau mùi tùy thích.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bao tử xào sốt dứa!