Mỗi món xôi đều có hương vị khác nhau mà món nào cũng ngon và hấp dẫn, đảm bảo cả nhà sẽ thích.
Xôi xéo giò lụa
Nguyên liệu:
- Gạo nếp: 300gr
- Đậu xanh đã cà vỏ: 100gr; Bột nghệ: 1 thìa cà phê đầy; Hành khô: 5-6 củ
- Giò lụa: 200gr; mỡ gà: 1 thìa ăn phở; đường: 1,5 thìa cà phê; muối: 1thìa cà phê; bột canh: 1 thìa cà phê
- Dưa chuột: 1 quả
- Chanh, rau mùi, ớt, tỏi
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm xôi xéo giò lụa.
Xôi gà hạt sen
Nguyên liệu:
- 200g nếp
-100g hạt sen
- 600g thịt gà
- 200g chả lụa
- 8 quả trứng cút
- 800ml nước dừa
- 1 tép tỏi
- 3 củ hành tím
- 30ml nước tương
- Gia vị: 1g muối; 30g bột nêm; 5g ớt bột; 5ml dầu hào; 10ml mật ong; 10ml dầu ăn.
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm xôi gà hạt sen.
Xôi khúc
Nguyên liệu:
- Gạo nếp : 200g
- Bột nếp: 100g
- Thịt ba chỉ hoặc thịt nạc vai: 100g
- Đậu xanh không vỏ: 100g
- Tiêu, muối, hành tím
- Lá khúc tươi: 100g
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm xôi khúc.
Xôi thịt
Nguyên liệu:
- Gạo nếp ngon: 500g
- Thịt ba chỉ: 300g
- Gói thịt kho tàu
- Hành củ
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách nấu xôi thịt.