Sinh tố dâu luôn được yêu thích trong mùa hè, vừa thanh mát, vừa giải nhiệt nhanh chóng. Hãy theo dõi những công thức sinh tố dâu mới lạ dưới đây.
Dâu tây chứa alpha hydroxy một chất axit có tác dụng loại bỏ tế bào chết, giúp tế bào mới phát triển nhanh và mạnh nên được xem là loại mỹ phẩm tự nhiên rất an toàn giúp dưỡng da sáng mịn, làm chậm quá trình lão hóa da. Sinh tố dâu tây không chỉ là thức uống giải khát mùa hè được yêu thích mà còn có tác dụng làm đẹp rất tốt cho chị em
1. Sinh tố dâu tây hoa quả
Nguyên liệu làm sinh tố dâu tây hoa quả:
- 200g dâu tây
- 100g cam
- 100g việt quất
- 100g đu đủ
- ½ chén đá
- 100ml sữa đậu nành
Cách làm sinh tố dâu tây hoa quả:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
- Dâu tây rửa dưới vòi nước mạnh để loại bỏ bụi bẩn ở các mắt quả, sau đó cắt làm đôi. Việt quất ngâm trong nước lạnh 5 phút để loại bỏ phấn dính trên quả.
- Cam vắt lấy nước cốt
- Đu đủ gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, nên chọn loại độ chín để thêm vị ngọt.
Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế trên vào máy xay, thêm 100ml sữa đậu nành, ½ chén đá. Xay hỗn hợp nhuyễn mịn khoảng 2 phút.
Bước 3: Đổ sinh tố ra cốc, có thể dưới thêm ít sữa đặc và thưởng thức.
2. Sinh tố dâu tây sữa chuối
Nguyên liệu làm sinh tố dâu tây sữa chuối:
- 300g dâu tây
- 200g chuối chín
- 100ml sữa tươi không đường
- 2 thìa canh sữa đặc
- ½ chén đá nhỏ
Cách làm sinh tố dâu tây sữa chuối:
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu:
- Dâu tây nên rửa nhiều lần với nước lạnh để loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn ở các mắt quả. Sau đó cắt đôi.
- Chuối nên chọn quả chín, không bị dập, bỏ vỏ và cắt khúc 5cm.
Bước 2: Cho chuối và dâu tây vào máy xay, thêm 100ml sữa tươi không đường, 2 thìa canh sữa đặc và đá. Bật nút xay nhuyễn hỗn hợp trong 2 phút.
Bước 3: Đổ sinh tố ra cốc và thưởng thức.
3. Cách làm sinh tố dâu tây hạt chia
Nguyên liệu làm sinh tố dâu hạt chia:
- 300g dâu tây
- 1 thìa canh hạt chia
- 100g việt quất
- 100g cam chín
- 2 thìa canh sữa đặc
- 100ml sữa tươi không đường
Cách làm sinh tố dâu tây hạt chia:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
- Dâu tây và việt quất rửa sạch dưới vòi nước lạnh, sau đó cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 15 phút.
- Cam gọt vỏ, cắt múi.
Bước 2: Cho dâu tây, cam, việt quất, hạt chia vào máy xay. Thêm 100ml sữa tươi không đường, 2 thìa canh sữa đặc. Xay nhuyễn hỗn hợp trong khoảng 2-3 phút.
Bước 3: Đổ sinh tố dâu ra cốc, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 10 phút trước khi thưởng thức. Sinh tố dâu tây, hạt chia uống ngon hơn khi dùng lạnh.
4. Sinh tố dâu tây yến mạch
Nguyên liệu làm sinh tố dâu tây yến mạch:
- 250g dâu tây
- 100ml sữa đậu nành
- 2 trái chuối
- 50g yến mạch
- Vỏ chanh
- 15ml mật ong
- 4 lá bạc hà
Cách làm sinh tố dâu tây yến mạch:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
- Dâu tây ngâm trong nước muối loãng 15 phút để loại bỏ bụi bẩn. Sau đó cắt đôi.
- Chuối bóc vỏ, cắt khúc 5 cm.
Bước 2: Cho chuối, dâu tây, bột yến mạch, 100ml sữa đậu nành, 50ml mật ong, vỏ chanh mài, lá bạc hà vào trong máy xay, xay nhuyễn trong khoảng 2-3 phút.
Bước 3: Bảo quản sinh tố trong tủ lạnh khoảng 15 phút trước khi dùng. Nếu muốn thưởng thức luôn có thể thêm đá vào xay cùng hỗn hợp.
5. Sinh tố 2 loại dâu
Nguyên liệu làm sinh tố 2 loại dâu:
- 200g dâu tây
- 200g dâu tằm
- 50g việt quất
- 2 thìa canh mật ong
- 100ml nước cốt dừa
Cách làm sinh tố 2 loại dâu:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
Ngâm dâu tây và dâu tằm tươi trong nước muối loãng để loại bỏ các tạp chất. Sau đó cắt đôi dâu tây. Việt quất rửa sạch hết phấn dính trên bề mặt quả.
Bước 2: Dâu tây, dâu tằm, việt quất cho vào máy xay sinh tố cùng mật ong, nước cốt dừa, xay nhuyễn hỗn hợp, sau đó cho đá vào, tiếp tục xay nhuyễn mịn là xong.
Bước 3: Rót sinh tố ra ly và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!