8X khoe những mâm cơm ngon, cuối tuần càng gây chú ý với loạt bữa ăn linh đình

Ngọc Lan Ngày 13/12/2021 12:09 PM (GMT+7)

Với chị Lan Anh, nấu ăn không chỉ là sở thích đơn thuần mà còn là đam mê bất tận, khiến chị vào bếp không thấy mệt.

Là một thạc sỹ y tế công cộng, làm công tác nghiên cứu khoa học ở bệnh viện tuyến Trung Ương vô cùng bận bịu nhưng chị Lan Anh (37 tuổi, Hà Nội) vẫn rất chăm chỉ vào bếp nấu ăn mỗi ngày. Chị tâm sự, nấu ăn không chỉ là sở thích mà còn là đam mê của bản thân. Mặc dù con còn nhỏ, chỉ mới hơn 1 tuổi, nhiều lúc phải cho con tự chơi nhưng chị vẫn cố gắng nấu ăn, đặc biệt là trong giai đoạn Hà Nội giãn cách xã hội vì dịch bệnh COVIV-19 bùng phát.

Bà mẹ đảm đang tâm sự, hầu hết các món mình nấu đều tự tham khảo trên mạng rồi đúc rút kinh nghiệm. Bên cạnh đó cũng có những món 8X học từ mẹ đẻ, có món lại học từ mẹ chồng. Trước đây, 8X còn có thời gian học Thạc sĩ ở Úc. Khi ấy, sống một mình, chị đã trải nghiệm tự nấu ăn cho bản thân rồi mời bạn bè cả trong nước và quốc tế đến thưởng thức, cũng như học hỏi cách nấu ăn của các bạn cùng du học.

8X khoe những mâm cơm ngon, cuối tuần càng gây chú ý với loạt bữa ăn linh đình - 1

8X khoe những mâm cơm ngon, cuối tuần càng gây chú ý với loạt bữa ăn linh đình - 3

Điều đặc biệt, bố mẹ đẻ và bố mẹ chồng chị sống rất gần gia đình chị nên 8X càng có hứng thú nấu rồi mời ông bà 2 bên sang thưởng thức. "Mình hạnh phúc mỗi khi nấu ăn được cả nhà tấm tắc khen ngon", chị vui vẻ nói.

Hiện tại, mỗi bữa cơm hàng ngày chị sẽ nấu cho 3 người ăn, hai vợ chồng và cô giúp việc. Với mỗi bữa như vậy, 8X mất từ 1-1,5 tiếng để vào bếp và cô giúp việc sẽ đảm nhiệm vai trò sơ chế nguyên liệu. Chi phí mỗi bữa ăn như vậy chỉ khoảng 120 nghìn đồng. Thậm chí vẫn còn nhiều thức ăn dư lại để chị mang đi làm trưa hôm sau.

8X khoe những mâm cơm ngon, cuối tuần càng gây chú ý với loạt bữa ăn linh đình - 4

8X khoe những mâm cơm ngon, cuối tuần càng gây chú ý với loạt bữa ăn linh đình - 5

Chị Lan Anh cho biết, khi nấu ăn, bản thân thường lưu ý cân đối 1 bữa sẽ có đủ 4 nhóm thực phẩm là nhóm bột đường (chủ yếu từ các loại ngũ cốc), nhóm chất đạm (thịt, cá, trứng, sữa, các loại đậu, đỗ...), nhóm chất béo (mỡ động vật, dầu thực vật), nhóm vitamin và khoáng chất (các loại rau, củ, quả...).

8X khoe những mâm cơm ngon, cuối tuần càng gây chú ý với loạt bữa ăn linh đình - 6

8X khoe những mâm cơm ngon, cuối tuần càng gây chú ý với loạt bữa ăn linh đình - 7

"Mình thường mua thực phẩm ở chợ gần nhà, đồ rất tươi. Vì mình làm cơ quan nhà nước giờ hành chính nên cuối tuần mình đi chợ cho cả tuần rồi chia đồ vào hộp cất ngăn đá rồi mang xuống nấu cho từng ngày. Rau củ thì 3 ngày mình đi chợ một lần", 8X cho biết.

8X khoe những mâm cơm ngon, cuối tuần càng gây chú ý với loạt bữa ăn linh đình - 8

8X khoe những mâm cơm ngon, cuối tuần càng gây chú ý với loạt bữa ăn linh đình - 9

Để bữa ăn hợp khẩu vị và đúng theo sở thích gia đình, bà mẹ đảm thường nấu hơi mềm một chút và ít nấu những món quá khô. Hoặc khi chế biến, chị sẽ chuẩn bị đủ nguyên liệu để món ăn đạt hương vị hoàn hảo nhất có thể. Chẳng hạn, với món ốc om chuối đậu 8X sẽ mua đủ cả mẻ, chuối, lá lốt, tía tô... có như vậy món ăn mới ngon, chuẩn vị được. Bên cạnh đó, với những món chín tới chị sẽ không để quá nhừ, làm món ăn kém ngon, ví dụ như canh bí. Còn canh rau, chị luôn phải mở vung khi nấu, hạn chế việc rau bị chuyển sang màu vàng.

8X khoe những mâm cơm ngon, cuối tuần càng gây chú ý với loạt bữa ăn linh đình - 10

Chăm chỉ lại đảm đang, chị Lan Anh luôn linh hoạt trong việc thay đổi thực đơn hàng ngày và nguyên liệu chế biến. Để làm được điều này, mỗi khi đi chợ, 8X sẽ tính toán mua đa dạng các thực phẩm như cá, thịt gà, thịt cá, trứng, tôm, mực, thịt lợn, thịt bò...  Từ những thực phẩm này chị sẽ liên tục thay đổi cách chế biến sao bữa cơm gia đình luôn phong phú món ăn. Chẳng hạn, cùng thịt lợn có hôm chị kho tàu, có bữa 8X sẽ làm thịt cuốn bắp cải, bữa khác lại là thịt xá xíu.

8X khoe những mâm cơm ngon, cuối tuần càng gây chú ý với loạt bữa ăn linh đình - 11

8X khoe những mâm cơm ngon, cuối tuần càng gây chú ý với loạt bữa ăn linh đình - 12

Đặc biệt, cuối tuần chị thường chuẩn bị những bữa cơm rất ngon, hấp dẫn, để mời bố mẹ 2 bên hoặc đại gia đình tới thưởng thức. "Những bữa ăn cuối tuần thường giá dao động từ 500.000-1.000.000 đồng, những bữa hải sản thì sẽ đắt hơn. Mình thường nấu cho 6-8 người ăn nhưng có đôi lúc mời cả đại gia đình nhà chồng và bố mẹ đẻ thì khoảng 14 người ăn". Nhìn những mâm cơm cuối tuần đủ món linh đình của chị ai cũng phải trầm trồ hết sức.

8X khoe những mâm cơm ngon, cuối tuần càng gây chú ý với loạt bữa ăn linh đình - 13

8X khoe những mâm cơm ngon, cuối tuần càng gây chú ý với loạt bữa ăn linh đình - 14

Ngoài những bữa cơm gia đình, chị Lan Anh còn nấu các món bún như bún thang, bún hải sản, bún ốc; phở gà, phở bò, các loại lẩu như lẩu thái, lẩu nấm, lẩu hải sản, lẩu riêu cua  bò, bít tết, món nướng, chả cá, hải sản để thỉnh thoảng "đổi gió" cho cả nhà. Không chỉ thế, bà mẹ xinh đẹp còn thỉnh thoảng làm các loại bánh, nấu chè... Chị bật mí, bản thân đã có 1 album trên 1000 ảnh các món ăn với khoảng 300 món tự nấu. Một con số vô cùng đáng nể của bà mẹ bận bịu này.

8X khoe những mâm cơm ngon, cuối tuần càng gây chú ý với loạt bữa ăn linh đình - 15

8X khoe những mâm cơm ngon, cuối tuần càng gây chú ý với loạt bữa ăn linh đình - 16

8X khoe những mâm cơm ngon, cuối tuần càng gây chú ý với loạt bữa ăn linh đình - 17

Có lẽ vì khéo léo mà ai thưởng thức món chị nấu đều khen ngợi hết lời. "Mọi người ăn cơm mình nấu đều khen ngon, gia vị tẩm ướp chuẩn, vừa miệng, trình bày đẹp, một số món bố mẹ chồng mình đánh giá cao hơn đi ăn hàng. Câu nói đặc biệt của chồng mình là 'vợ nấu công nhận ngon hơn nhà hàng, quá ngon vợ ơi", chị hạnh phúc nói.

8X khoe những mâm cơm ngon, cuối tuần càng gây chú ý với loạt bữa ăn linh đình - 18

8X khoe những mâm cơm ngon, cuối tuần càng gây chú ý với loạt bữa ăn linh đình - 19

Với chị Lan Anh, người phụ nữ là người giữ lửa cho gia đình. Mỗi bữa cơm sẽ là nơi người vợ, người mẹ gửi trọn tình cảm vào đó, tự tay nấu những món ăn ngon mời chồng, mời con để cả nhà sum vầy, quây quần bên nhau. Hơn nữa dịch Covid đang rất phức tạp, việc tự nấu ăn tại nhà sẽ hạn chế việc có nguy cơ nhiễm bệnh.

8X khoe những mâm cơm ngon, cuối tuần càng gây chú ý với loạt bữa ăn linh đình - 20

8X khoe những mâm cơm ngon, cuối tuần càng gây chú ý với loạt bữa ăn linh đình - 21

8X khoe những mâm cơm ngon, cuối tuần càng gây chú ý với loạt bữa ăn linh đình - 22

8X khoe những mâm cơm ngon, cuối tuần càng gây chú ý với loạt bữa ăn linh đình - 23

8X khoe những mâm cơm ngon, cuối tuần càng gây chú ý với loạt bữa ăn linh đình - 24

8X khoe những mâm cơm ngon, cuối tuần càng gây chú ý với loạt bữa ăn linh đình - 25

8X khoe những mâm cơm ngon, cuối tuần càng gây chú ý với loạt bữa ăn linh đình - 26

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/8x-khoe-nhung-mam-com-ngon-cuoi-tuan-cang-gay-chu-...

9X Thanh Hóa khoe cơm 2 mẹ con cực chất, có bữa chỉ 30k ai cũng trầm trồ khen ngon
Tuy thường chỉ có 2 mẹ con ăn nhưng bữa cơm nào Nguyễn Hải cũng chăm chút từng món khiến ai nhìn thấy cũng phải khen ngợi tài đảm của 9X này.

Những mâm cơm HOT trên MXH

Theo Ngọc Lan (Ảnh NVCC) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Những mâm cơm HOT trên MXH