Còn mẹ và em gái Mộc Anh cứ ăn cơm cô nấu xong lại nói "lấy chồng được rồi!".
Nấu ăn là sở thích chung của nhiều chị em phụ nữ. Với họ, đôi khi việc vào bếp không chỉ là trách nhiệm chăm sóc gia đình mà còn là đam mê. Bên cạnh đó, nấu ăn còn giúp họ giảm nhiều căng thẳng sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi. Mộc Anh (27 tuổi, Củ Chi, TP HCM) cũng yêu việc tạo ra các món ăn ngon như vậy.
Mộc Anh rất thích nấu ăn
Cô nàng độc thân chia sẻ, mình được mẹ dạy nấu ăn và bà cũng chính là người truyền cho 9X cảm hứng vào bếp. Với Mộc Anh, mẹ là người tuyệt vời nhất trong cuộc đời mình. Bà chỉ dạy cho cô từ những điều nhỏ nhặt nhất đến những thứ phức tạp. Nhờ điều đó mà đến giờ, 9X xinh đẹp đã trở thành người nấu chính trong nhà, đem lại cho mẹ và em gái những món hấp dẫn nhất.
Mộc Anh tâm sự, vì nhà có vườn nên mỗi bữa cơm cô nấu đều được lên ý tưởng từ những mớ rau tự hái. Hôm nào có rau gì cô sẽ nấu các món ăn cùng sao cho phù hợp. Chi phí dành cho mỗi bữa cũng chỉ khoảng 100 nghìn đồng.
9X cho biết, khi nấu ăn, điều quan trọng là lúc nào cũng phải cân đối món mặn, canh và rau trong một bữa cơm. Đặc biệt, rau tự sản xuất nên không lo sử dụng hóa chất, dư lượng thuốc trừ sâu. Để đảm bảo sức khỏe cho cả nhà, Mộc Anh luôn chọn nấu những món thanh đạm nhưng phải đủ chất nhất có thể.
Cô nàng độc thân chia sẻ, mỗi ngày mình đều thay đổi thực đơn để cả nhà đỡ cảm thấy chán khi thưởng thức. Bữa ăn thường xoay quanh các thực phẩm chính như các loại thịt, cá nhưng nếu hôm nay ăn thịt thì ngày hôm sau sẽ nấu thịt kho... Cứ như vậy, 9X đảm đang linh hoạt mỗi ngày để thay đổi khẩu vị cho mẹ và em gái. Thỉnh thoảng, Mộc Anh cũng nấu các món nước như phở, hủ tiếu, nui, bánh canh, bún bò, hoạch lẩu... để cả nhà "đổi gió".
Bằng sự chỉn chu, đảm đang, khéo léo nên mỗi khi ăn cơm cô nấu, mẹ và em gái đều khen ngợi hết lời, nhắc cô "có thể lấy chồng được rồi". Còn bạn trai yêu 8 năm của Mộc Anh cứ mỗi cuối tuần lại được nếm đồ cô làm, nhận xét ngắn gọn trong 3 từ "Ngon, tỉ mỉ, đẹp mắt". Dù lời khen không hoa mĩ nhưng cũng đủ để 9X có thêm động lực vào bếp nấu ăn mỗi ngày.
Cô tâm sự, hầu hết các gia đình Việt Nam đều có truyền thống tốt đẹp là cùng ăn cơm chung. Khi đó ông bà, cha mẹ, con cái, cháu chắt cùng trò chuyện và thưởng thức các món ăn ngon từ bà, từ mẹ. Gia đình cô cũng cố gắng giữ nếp đó dù ít nhiều công việc có khi làm các thành viên không đủ mặt, chỉ có mùa dịch này thì mâm cơm lúc nào cũng đầy đủ và rôm rả tiếng cười.
"Cơm nhà đơn giản không cầu kỳ nhiều, một ít rau muống, một bắp chuối già, trái cà vừa chín tới cũng làm nên bữa cơm. Mùa dịch đi chợ cũng khó khăn, hôm nào mua được mớ thịt mớ cá ngon thì bữa cơm nhìn chất lượng hơn hẳn. Với mình, nấu ăn là niềm vui nhưng mang lại sự ngon miệng và không khí yêu thương khi cả nhà cùng ngồi với nhau, đó là hạnh phúc", Mộc Anh nói.