8X thường xuyên đổi món, chồng con ngày nào cũng háo hức chờ đến bữa

Ngày 01/07/2020 11:34 AM (GMT+7)

Nhìn những bữa cơm tươi ngon, đủ món và đẹp mắt của chị Trịnh Thúy ai cũng phải hết lời khen ngợi.

Bận bịu với công việc nhưng chị Trịnh Thúy (32 tuổi, Hà Nội) vẫn luôn vào bếp đều đặn mỗi ngày. Chị chia sẻ, cắm và nấu ăn chính là sở trường cũng như sở thích của mình. Bởi hơn ai hết, chị muốn tự tay nấu những món ngon cho gia đình thưởng thức.

"Sau 1 ngày bố mẹ đi làm, con cái đi học thì mình nghĩ rằng bữa cơm tối vô cùng quan trọng để các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau, để cùng nhau chia sẻ những câu chuyện đã trải qua trong ngày. Đó cũng là lúc để mọi người quan tâm, chăm sóc cho nhau, những món ăn được nấu bằng tình yêu thương luôn là món ăn ngon nhất", bà mẹ 32 tuổi nói.

8X thường xuyên đổi món, chồng con ngày nào cũng háo hức chờ đến bữa - 1

Chị Trịnh Thúy có một niềm đam mê đặc biệt với nấu ăn

Ngoài các món Việt truyền thống, chị còn tìm hiểu thêm ẩm thực của một số nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc... Mỗi khi tìm hiểu được cách nấu một món ăn của nước nào đó là sự đam mê bùng cháy, chị lại tìm mua đầy đủ nguyên liệu về để thực hành ngay.

Hiện tại, bữa ăn hàng ngày chị sẽ nấu cho hai vợ chồng và 2 con. "Vì đi làm về mới đi chợ mua đồ nấu cơm nên mình thường mất khoảng 1h để hoàn thành bữa cơm. Mình thường hạn chế tiền để đi chợ trong khoảng 150-200 nghìn cho 1 bữa cơm, nhưng cũng có hôm hứng lên thì sẽ vượt mức chi tiêu. Hoặc cuối tuần nấu những món cầu kì thì sẽ nhiều hơn", chị tâm sự về chi phí bữa ăn cũng như thời gian nấu của mình.

8X thường xuyên đổi món, chồng con ngày nào cũng háo hức chờ đến bữa - 3

8X thường xuyên đổi món, chồng con ngày nào cũng háo hức chờ đến bữa - 4

Khi vào bếp, tiêu chí của chị luôn hướng tới sự đầy đủ về mặt dinh dưỡng, đảm bảo sạch sẽ và phải hợp khẩu vị của các thành viên trong gia đình chứ không bao giờ nấu qua loa cho xong bữa.

Để bữa ăn hợp khẩu vị và theo sở thích của gia đình bà mẹ đảm đang luôn cố gắng thay đổi các món hàng ngày. Theo chị, có những món mình thích đến đâu mà ăn liên tục cũng sẽ chán, vì thế cần phải làm mới thực đơn mỗi ngày. 

8X thường xuyên đổi món, chồng con ngày nào cũng háo hức chờ đến bữa - 5

8X thường xuyên đổi món, chồng con ngày nào cũng háo hức chờ đến bữa - 6

"Thường thì các thành viên trong gia đình mình thích ăn thịt hơn cá, tôm vì sợ tanh nhưng không có nghĩa là mình chỉ nấu các món thịt mà đều cố gắng trong bữa nào cũng có cá hoặc hải sản, chỉ là cách chế biến kĩ hơn để mọi người ăn thấy ngon miệng hơn thôi", bà mẹ 8X nói.

8X thường xuyên đổi món, chồng con ngày nào cũng háo hức chờ đến bữa - 7

8X thường xuyên đổi món, chồng con ngày nào cũng háo hức chờ đến bữa - 8

Vào những ngày hè oi bức như thế này thường gây ra cảm giác chán ăn nên chị Thúy thỉnh thoảng sẽ làm các món trộn cho dễ thưởng thức. Nếu vẫn ăn cơm bình thường, chị sẽ chế biến thêm các món luộc, canh chua khiến chồng con có cảm hứng ngồi vào bàn ăn hơn. Sau bữa ăn, chị còn làm thêm các đồ uống lạnh như chè, sinh tố để giải nhiệt. Bà mẹ đảm còn thích làm mì Ý, bít tết, mì tương đen và làm bánh nữa.

8X thường xuyên đổi món, chồng con ngày nào cũng háo hức chờ đến bữa - 9

8X thường xuyên đổi món, chồng con ngày nào cũng háo hức chờ đến bữa - 10

Nhờ có bàn tay đảm đang của chị Trịnh Thúy mà chồng và con rất thích cơm nhà. Cũng vì chịu khó thay đổi thực đơn nên gần như mỗi ngày các thành viên trong gia đình chị đều háo hức đến giờ cơm để xem hôm nay có món gì mới không, có món gì là món yêu thích của mình không.

"Thay đổi thì như mình có nói ở trên là chồng và con mình gần như rất ít ăn cá. Lúc trước ăn cơm cùng bố mẹ chồng mình thì mẹ chồng mình là người nấu cơm, nhà gần như không ăn cá bao giờ. Nhưng từ khi mình chịu khó chế biến các món cá thì con mình đã đòi ăn cá và cả nhà đều rất thích các món cá mẹ nấu".

8X thường xuyên đổi món, chồng con ngày nào cũng háo hức chờ đến bữa - 11

8X thường xuyên đổi món, chồng con ngày nào cũng háo hức chờ đến bữa - 12

Mặc dù là người phụ nữ nấu ăn bằng đam mê và nhu cầu chăm sóc gia đình thôi nhưng chị Thúy luôn được các đồng nghiệp ưu ái gọi là đầu bếp mỗi lần tụ tập nấu nướng. Theo chị, mọi người mẹ trên đời này đều sẽ là người nấu ăn ngon nhất.

"Ở điểm khởi đầu của tình yêu ai cũng từng mơ về buổi hẹn hò trong nhà hàng sang trọng, nhưng đến cuối cùng điều chúng ta thực sự cần là bữa cơm tối bên cạnh người thương", chị tâm sự.

8X thường xuyên đổi món, chồng con ngày nào cũng háo hức chờ đến bữa - 13

8X thường xuyên đổi món, chồng con ngày nào cũng háo hức chờ đến bữa - 14

8X thường xuyên đổi món, chồng con ngày nào cũng háo hức chờ đến bữa - 15

8X thường xuyên đổi món, chồng con ngày nào cũng háo hức chờ đến bữa - 16

8X thường xuyên đổi món, chồng con ngày nào cũng háo hức chờ đến bữa - 17

8X thường xuyên đổi món, chồng con ngày nào cũng háo hức chờ đến bữa - 18

8X thường xuyên đổi món, chồng con ngày nào cũng háo hức chờ đến bữa - 19

8X thường xuyên đổi món, chồng con ngày nào cũng háo hức chờ đến bữa - 20

8X thường xuyên đổi món, chồng con ngày nào cũng háo hức chờ đến bữa - 21

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/8x-thuong-xuyen-thay-doi-thuc-don-khien-chong-con-nga...

Mẹ 2 con khoe những bữa cơm cuối tuần, nhà có khách khiến dân mạng phải chấm ngay điểm 10
Những bữa cơm cuối tuần hay cơm đã khách của chị Ngô Nhung (33 tuổi, Hà Nội) vừa ngon lại đẹp mắt, bao người phải ngỡ ngàng.
Theo Ngọc Lan (Ảnh NVCC) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Những mâm cơm HOT trên MXH