8X tự nhận cơm mình nấu giản dị nhưng luôn được chồng con khen hết lời

Ngọc Lan Ngày 26/05/2022 12:00 PM (GMT+7)

Nhìn những mâm cơm chuẩn gia đình của chị Phan Chuyển chắc hẳn ai cũng thèm vì vừa ngon lại vô cùng gần gũi, màu sắc hài hòa, hấp dẫn.

Bận rộn với công việc nhưng bà mẹ đảm Phan Chuyển (còn được gọi là Túy Sương, 33 tuổi, Hà Nội) vẫn rất chăm chỉ vào bếp nấu ăn cho gia đình. Sinh ra và lớn lên ở mảnh đất miền Trung đầy nắng gió, ngày nhỏ, nhà đông anh chị em, cuộc sống chưa đủ đầy nhưng chị Phan Chuyển vẫn luôn được bố mẹ chăm sóc, quan tâm, nhất là chuyện ăn uống. Chính bố là người đã truyền cảm hứng cũng như rèn luyện thói quen nấu ăn cho chị.

8X tự nhận cơm mình nấu giản dị nhưng luôn được chồng con khen hết lời - 1

Chị Phan Chuyển rất thích nấu ăn

8X tâm sự, "Bố mình ngày xưa là đầu bếp trong quân đội. Ông rất đảm đang, thường xuyên nấu ăn và chế biến các món khó cho gia đình như việc tẩm ướp gia vị nguyên liệu cho món ăn. Trong gia đình 4 chị em thì mình là người thích nấu ăn nhất. Bây giờ khi có gia đình nhỏ, 1 chồng 2 con trai, tất nhiên mình là đầu bếp chính trong nhà rồi vì chồng tớ không thích nấu ăn".

8X tự nhận cơm mình nấu giản dị nhưng luôn được chồng con khen hết lời - 3

8X tự nhận cơm mình nấu giản dị nhưng luôn được chồng con khen hết lời - 4

Chính nhờ những bài học rèn luyện của bố ngày nhỏ, kết hợp với niềm đam mê bếp núc mà đến giờ, chị Chuyển đã có thể nấu được rất nhiều món ăn ngon cho chồng con. Hiện tại, mỗi ngày chị Chuyển sẽ nấu ăn cho gia đình 4 người, 2 vợ chồng cùng 2 con trai.

8X tự nhận cơm mình nấu giản dị nhưng luôn được chồng con khen hết lời - 5

8X tự nhận cơm mình nấu giản dị nhưng luôn được chồng con khen hết lời - 6

Bà mẹ 8X cho biết, bản thân thỉnh thoảng cũng mời khách tới nhà chơi rồi thưởng thức các món mình nấu. Còn mỗi lần về quê, chị lại tự tay vào bếp trổ tài cho cả một gia đình lớn đông người. Niềm yêu thích với bếp núc khiến chị có thể nấu ở mọi nơi mà không hề cảm thấy chán hay mệt mỏi.

8X tự nhận cơm mình nấu giản dị nhưng luôn được chồng con khen hết lời - 7

8X tự nhận cơm mình nấu giản dị nhưng luôn được chồng con khen hết lời - 8

Khi nấu ăn, chị luôn quan tâm và đề cao vấn đề dinh dưỡng cũng như cách thay đổi dinh dưỡng hàng ngày. Bên cạnh đó, 8X thường xuyên chú ý đến chất lượng thực phẩm. Chất lượng thực phẩm ở đây là thực phẩm phải sạch, tươi ngon, được bảo quản tốt, nguồn gốc rõ ràng. Có như vậy bản thân mới yên tâm chế biến để bản thân và gia đình thưởng thức.

8X tự nhận cơm mình nấu giản dị nhưng luôn được chồng con khen hết lời - 9

8X tự nhận cơm mình nấu giản dị nhưng luôn được chồng con khen hết lời - 10

Mặc dù là "tay hòm, chìa khóa" trong nhà, nhưng chị Chuyển lại rất ít khi để ý đến giá cả mỗi bữa ăn. Hơn nữa, do chị mua được nhiều thực phẩm có giá gốc nên chi phí mỗi bữa ăn không cao. 8X áng chừng trung bình mỗi mâm cơm gia đình mình rơi vào khoảng 100-150 nghìn cho 4 người thưởng thức.

8X tự nhận cơm mình nấu giản dị nhưng luôn được chồng con khen hết lời - 11

8X tự nhận cơm mình nấu giản dị nhưng luôn được chồng con khen hết lời - 12

Để bữa cơm thêm ngon, chồng con luôn hứng thú khi chuẩn bị đến giờ ăn, chị Chuyển sẽ thường xuyên thay đổi thực đơn liên tục và theo bữa, theo ngày. Trên mâm cơm lúc nào cũng đa dạng, phong phú các món. Thường chị sẽ làm trung bình từ 2-4 món để phù hợp với sở thích của từng người trong nhà.

"Mâm cơm nhà mình thường sẽ có một món rau (luộc, xào, nấu canh), 1 món mặm (thịt , cá, tôm), 1 món ăn kèm (như muối vừng lạc, cà pháo muối, lá rong biển cho bọn trẻ), 1 món ăn thay đổi kèm nữa  (như trứng, xúc xích, giò chả, nem rán)", chị Chuyển cho biết.

8X tự nhận cơm mình nấu giản dị nhưng luôn được chồng con khen hết lời - 13

8X tự nhận cơm mình nấu giản dị nhưng luôn được chồng con khen hết lời - 14

Ngoài mâm cơm gia đình truyền thống, bà mẹ đảm thỉnh thoảng thay đổi, nấu các món ăn nhanh, ăn nhẹ khác như bún gà, bún riêu cua,  cháo gà, súp lươn, pizza, lẩu , nấu xôi, bún đậu mắm tôm...

Nhờ có bàn tay khéo léo, đảm đang lại linh hoạt trong việc kết hợp các thực phẩm để tạo ra món ăn, thay đổi thực đơn mỗi ngày mà 8X luôn nhận được nhiều lời khen ngợi của chồng con, bố mẹ, bạn bè, anh chị em khi thưởng thức món ăn mình nấu. Chẳng hạn mọi người đều thốt lên như, "Món nào cũng ngon", "Hôm sau làm tiếp món này tiếp nhé". Hay các con chị luôn bảo "Mẹ là tuyệt vời nhất, mẹ nấu ăn ngon nhất, ngon lắm mẹ ơi". Còn ông xã chị thì khỏi phải nói, món gì anh cũng khen vợ nấu là nhất. Chỉ cần những lời khen đơn giản từ người thân như thế là chị Chuyển đã cảm thấy mình là  người có ích, là người hạnh phúc nhất trong căn nhà của mình.

8X tự nhận cơm mình nấu giản dị nhưng luôn được chồng con khen hết lời - 15

8X tự nhận cơm mình nấu giản dị nhưng luôn được chồng con khen hết lời - 16

Bà mẹ 2 con chia sẻ, bản thân cực kỳ thích những bữa cơm gia đình. Đây là thời điểm cả nhà được đoàn tụ ăn cùng nhau sau một ngày tạm xa 8 tiếng. Bữa tối cũng là bữa cơm đầy đủ nhất, rộn vang tiếng cười nhất. "Và mỗi lần về quê vào những dịp đặc biệt cả nhà mình được quây quần bên bố mẹ, anh chị em, người thân...  bên những mâm cơm vừa ăn vừa trò chuyện mình cảm thấy vô cùng trân trọng, thật ý nghĩa và yêu những phút giây như vậy", 8X hạnh phúc nói.

8X tự nhận cơm mình nấu giản dị nhưng luôn được chồng con khen hết lời - 17

8X tự nhận cơm mình nấu giản dị nhưng luôn được chồng con khen hết lời - 18

8X tự nhận cơm mình nấu giản dị nhưng luôn được chồng con khen hết lời - 19

8X tự nhận cơm mình nấu giản dị nhưng luôn được chồng con khen hết lời - 20

8X tự nhận cơm mình nấu giản dị nhưng luôn được chồng con khen hết lời - 21

8X tự nhận cơm mình nấu giản dị nhưng luôn được chồng con khen hết lời - 22

8X tự nhận cơm mình nấu giản dị nhưng luôn được chồng con khen hết lời - 23

8X tự nhận cơm mình nấu giản dị nhưng luôn được chồng con khen hết lời - 24

8X tự nhận cơm mình nấu giản dị nhưng luôn được chồng con khen hết lời - 25

8X tự nhận cơm mình nấu giản dị nhưng luôn được chồng con khen hết lời - 26

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/8x-tu-nhan-com-minh-nau-gian-di-nhung-luon-duoc-chong-con-khen-...

9X khoe cơm nhà chỉ từ vài chục đến 100k nhưng siêu ngon và bắt mắt
Nhìn mâm cơm chị nấu, nhiều bạn bè của chị còn đùa rằng "chắc lương phải mấy chục triệu".

Những mâm cơm HOT trên MXH

Theo Ngọc Lan (Ảnh NVCC) (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Những mâm cơm HOT trên MXH