Gần đây, nàng "ác nữ" xinh đẹp thường xuyên khoe những bữa ăn tự nấu của mình trên trang cá nhân.
Nữ ca sĩ, diễn viên Băng Di được khán giả biết đến qua nhiều bộ phim như Gia đình phép thuật, Trả giá, Lạc lối, Vợ chồng Đậu thời @, Cậu Vàng... Đặc biệt vai diễn trong phim truyền hình ăn khách Gạo nếp gạo tẻ đã khiến biệt danh "Ác nữ giật chồng" gắn với Băng Di và gây ấn tượng với khán giả.
Một lần lên show truyền hình về ẩm thực, Băng Di chia sẻ rằng mình trước đây rất dễ tính trong việc ăn uống nhưng hiện tại cô đã bỏ một số loại thịt ra khỏi khẩu phần ăn của mình vì tình thương động vật, cô có thể ăn một số loại cá, hải sản. Trên mạng xã hội gần đây, nữ diễn viên xinh đẹp cũng thường chia sẻ những khẩu phần ăn thanh đạm của mình.
Nữ diễn viên Băng Di đã bỏ một số loại thịt ra khỏi khẩu phần ăn của mình, cô cũng ăn uống không quá cầu kỳ.
Người đẹp sinh năm 1990 vừa chia sẻ khẩu phần ăn mới đây của mình với bún tàu hũ xào xả ớt kèm rau sống khá đơn sơ.
Một bữa tối được nàng mỹ nhân 9x khoe với rau củ hầm, nấm kho và cơm gạo lức trông khá nhiều màu sắc nhưng cũng rất thanh đạm.
Nhìn đĩa thức ăn của nữ diễn viên, đạo diễn kiêm nhà sản xuất phim Văn Công Viễn lo lắng: "Sao đủ sức quay phim với anh". Nhưng Băng Di liền trấn an và tiết lộ: "6 tháng nay em ăn vầy mà vẫn đánh võ ầm ầm được á".
"Ác nữ" vui vẻ khoe tô bún riêu chay của mẹ nấu sau thời gian xa cách: "Em đã được đoàn tụ với mẹ sau 4 tháng xa cách rồi nha cả nhà". Tô bún chay của mẹ khiến Băng Di tấm tắc: "Ta nói cái nước nó ngọt thanh rau củ ngon xỉu lên xỉu xuống hihi".
"Bữa tối của em, đĩa rau muống bắp chuối luộc to ứ hự ăn cùng trứng chiên ớt Đà Lạt", người đẹp hào hứng chia sẻ.
Dường như thời gian giãn cách, cô nàng đã học được thêm nhiều công thức nấu ăn mới. Cô khoe: "Nhiều món xuất sắc đỉnh cao lắm".
Chọn cách ăn uống lành mạnh, nữ diễn viên Gạo nếp gạo tẻ quan niệm rằng: "Bệnh từ miệng vào - Hoạ từ miệng ra. Ăn uống chọn lọc - Nói lời đáng yêu".
"Hôm qua đi siêu thị mua được rau càng cua ăn ngon xỉu luôn. Này là bữa ăn vào ngày thường của Di nè, chút nữa tráng miệng với trái bắp nữa", cô cho biết.
Chăm nấu nhưng Băng Di cũng thú nhận: "Em nấu ăn không dở nhưng thật sự em cũng không có đam mê với bếp núc, mấy tháng trời giãn cách tự nấu dù thành thạo nhưng vẫn không thích bếp hơn tý nào nha, cho em một cánh tay để em thấy em không cô đơn đi".
Ngoài việc ăn uống giản dị, Băng Di chọn còn bát đĩa trông cũng rất mộc mạc chứ không cần những thứ nổi bật, ấn tượng.
Cô cho biết: "Các bạn có biết vì sao Di hay ăn cơm bằng bộ chén dĩa nhà quê như vậy không? Bởi vì trong từng bữa cơm Việt, Di muốn nhắc nhở mình không bao giờ được quên gốc gác bình dân của mình, và cho dù mình có là ai bây giờ đi nữa thì mình cũng không bao giờ được xem thường ai và phải luôn cố gắng, bởi vì ai cũng có thể bắt đầu từ con số 0".
Nếu bạn cũng muốn thưởng thức bún riêu chay thanh đạm như Băng Di có thể tham khảo công thức sau để thực hiện: Nguyên liệu: 3 củ cà rốt 2 củ cải trắng 1 trái lê 1 trái táo 4 trái cà chua 200gram nấm rơm 1 miếng lớn đậu hũ trắng 1 miếng lớn đậu hũ chiên 700 – 1 lít sữa đậu nành nguyên chất Các gia vị nấu: muối, 1 muỗng màu điều, 1 dắc me chua, đường Các loại rau chế biến và ăn kèm: hành lá, hành boa rô, rau muống bào, rau chuối thái mỏng, xà lách xắt nhỏ, các loại rau thơm. Cách thực hiện: Rửa sạch nguyên liệu Đối với các nguyên liệu là rau, củ, quả, bạn cần phải rửa thật sạch và ngâm nước muối từ 5 – 7 phút rồi để ráo trước khi chế biến. + Cà rốt và củ cải trắng cắt khoanh hoặc tỉa hoa cho đẹp + Táo, lê, cà chua cắt múi cam. + Mẹ dằm trong một chén nước ấm và chắt lấy nước cốt. Hành lá cắt đầu và chẻ tư hoặc đập dập, hành boa rô cắt nhỏ. Nấu nước dùng Điểm đặc biệt ở đây chắc chắn chưa nhiều người biết chính là nấu nước dùng bún riêu từ sữa đậu nành. Sữa giúp cho nước dùng ngọt, thơm và có màu hơi đục tương tự như nước dùng bún riêu cua thật và đặc biệt là rất tốt cho sức khỏe người dùng nữa. Trước hết, bạn cho vào nồi khoảng 500ml nước trắng, thả cà rốt, của cải trắng, lê và táo vào hầm cùng. Hầm khoảng từ 15 – 20 phút là các loại của quả sẽ mềm, bạn vớt chúng ra, chỉ giữ lại cà rốt và củ cải trắng. Để nước sạch hơn, bạn lọc qua nước một lần, bỏ hết lê và táo, sau đó, bắc lại nồi nước lên bếp, thả cà rốt và củ cải trắng (vừa vớt ra) và nấm rơm vào nồi. Lúc này bạn hạ nhỏ lửa cho liu riu và tiếp tục đổ thêm sữa đậu nành vào cùng, chờ cho sôi. Xào cà chua và rau củ Trong quá trình chờ cho nước sôi, bạn tiến hành xào cà chua và đậu hũ cho nước dùng có thêm màu sắc nhé. Bắc một chảo dầu lên bếp cho thật nóng, phi thơm qua hành boa rô và đầu hành lá. Sau đó cho cà chua và đậu hũ trắng (dằm nát) vào xào cùng. Khi cà chua chín mềm thì tắt bếp. Hoàn thành Phần hỗn hợp và chua và đậu hũ trắng này sau khi đã chín mềm, bạn trút vào nồi nước dùng đang sôi liu riu và đảo nhẹ. Chờ cho nước sôi trở lại, bạn cho nước cốt me, dầu điều, đậu hũ chiên vào cùng và bắt đầu nêm nếm cho vừa ăn. Đối với nồi nước dùng bún riêu chay, bạn chỉ cần nêm một chút muối, đường hoặc có thể thêm chút hạt nêm chay là đã vừa miệng ăn. Để nước sôi thêm một lúc cho gia vị thấm và nước dùng sắc lại là tắt bếp. |