Cho thêm củ này, món ba chỉ kho sẽ hấp dẫn hơn nhiều

Lam Anh - Ngày 25/02/2021 06:00 AM (GMT+7)

Thay vì kho với các loại củ quả khác, chị em hãy đổi vị, món ba chỉ kho với măng tươi đảm bảo cả nhà sẽ thích mê.

Cho thêm củ này, món ba chỉ kho sẽ hấp dẫn hơn nhiều - 1

Đang mùa măng tươi, chị em tranh thủ làm nồi thịt kho măng đậm đà này cho cả nhà thưởng thức cùng cơm nhé!

Nguyên liệu:

- 1 củ măng ngọt tươi, 300 gram thịt ba chỉ, 20 gram đường phèn, 2 thìa nước tương nhạt, 1 thìa hắc xì dầu, lượng gia vị thích hợp (hoa hồi, thảo quả...), gừng tỏi vừa đủ, muối, hành lá

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế măng

Măng tươi bóc vỏ, rửa sạch, bổ làm đôi theo chiều dọc rồi cắt thành các khúc bằng nhau, kích cỡ xấp xỉ miếng thịt.

Cho thêm củ này, món ba chỉ kho sẽ hấp dẫn hơn nhiều - 2

Cho chút muối vào nồi nước sôi rồi thả măng vào chần trong 5 phút. Nếu bạn chần măng trước một ngày mà chưa kịp ăn, để nguội măng rồi gói kín lại cho vào tủ lạnh bảo quản, hôm sau mang ra nấu.

Cho thêm củ này, món ba chỉ kho sẽ hấp dẫn hơn nhiều - 3

Bước 2: Chuẩn bị thịt

Chuẩn bị một nồi nước sạch, cho gừng đập dập và hành lá vào nồi. Sau đó cho ba chỉ vào luộc cho đến khi ba chỉ vừa chín tới. 

Cho thêm củ này, món ba chỉ kho sẽ hấp dẫn hơn nhiều - 4

Bước 3: Kho thịt

Cho một ít dầu vào nồi, thêm đường phèn vào đảo trên lửa nhỏ đến khi đường tan, có màu vàng nâu thì cho thịt ba chỉ vào, đảo để đường bám đều vào thịt.

Cho thêm củ này, món ba chỉ kho sẽ hấp dẫn hơn nhiều - 5

Thêm gừng, tỏi, bát con nước, nước tương, hắc xì dầu, hoa hồi, thảo quả, nêm thêm chút muối vừa miệng rồi đun lửa lớn. Khi nước sôi, hạ lửa, đun liu riu trong 20 phút. 

Cho thêm củ này, món ba chỉ kho sẽ hấp dẫn hơn nhiều - 6

Đổ măng vào, đảo đều và tiếp tục đun thêm trong 20 phút. Nêm nếm thêm cho vừa miệng rồi tắt bếp. Thịt kho mềm ngon, măng đậm đà, có chút giòn mềm vô cùng hấp dẫn.

Cho thêm củ này, món ba chỉ kho sẽ hấp dẫn hơn nhiều - 7

Cho thêm củ này, món ba chỉ kho sẽ hấp dẫn hơn nhiều - 8

Chúc các bạn thành công!

Trời lạnh, làm ngay nồi thịt kho trứng cút kiểu mới, nấu cả nồi cơm đầy cũng hết
Thịt kho trứng cút tựa như món quốc dân mà nhà nhà đều ăn. Để món này thêm hấp dẫn, chị em hãy tham khảo chút biến tấu dưới đây.
Theo Lam Anh (Dịch từ Sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đổi vị món quen