Bánh bò lá dứa béo ngậy, dai ngon

Ngày 01/11/2016 00:06 AM (GMT+7)

Thưởng thức bánh bò lá dứa vừa ngon lại có chút béo ngậy vô cùng hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 6 quả trứng gà to (7 trứng gà nhỏ)
- 250gr bột năng
- 300ml nước cốt dừa
- 50ml nước cốt lá dứa
- 145gr đường
- 5gr bột baking soda
- 3gr (cream of tartar), bạn có thể thay 4 giọt nước cốt chanh.
- 3gr bột baking powder
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê vani (nếu có)

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH BÒ LÁ DỨA

Bước 1: Thoa dầu vào khuôn, cho khuôn vào ngăn giữa lò nướng đã bật nóng ở nhiệt độ 170 độ C.

Bước 2: Đường, nước lá dứa, nước cốt dừa hòa tan trong 1 cái tô.

Bước 3: Bột năng, bột baking soada, baking powder, cream of tartar, vani và muối rây chung trộn mịn trong một cái âu.

Bước 4: Trứng cho ra âu, dùng dĩa khấy nhẹ cho vỡ lòng đỏ. Sau đó cho nước cốt dừa vào khuấy nhẹ đều (khuấy 1 chiều).

Cuối cùng cho bột năng vào nhẹ nhàng trộn cho tất cả hòa chung với nhau. Lược hỗn hợp này qua rây, loại bỏ phần lợn cợn.

Bước 5: Bây giờ khuôn đã nóng, lấy khuôn ra đổ bột vào, cho khuôn bánh vào ngăn giữa lò nướng 35 -40 phút là bánh chín.

Tắt lò, lấy bánh bò lá dứa ra, để nguội trước khi cắt miếng.

Những miếng bánh bò thơm lừng trông thật bắt mắt.

Miếng bánh béo ngậy dậy mùi thơm với độ dai thật là ngon.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bò lá dứa thơm ngon cho cả nhà!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Làm bánh ngon