Bánh bông lan socola cuộn kem tươi

Ngày 24/10/2016 00:05 AM (GMT+7)

Bánh bông lan socola cuộn kem tươi thơm ngon, hấp dẫn, ai nhìn cũng thích.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 4 quả trứng gà, tách riêng lòng trắng và lòng đỏ ra 2 tô
- 40ml sữa tuơi không đường
- 40gr dầu ăn
- 65gr đường
- 25gr bột mì, 25gr bột bắp, 12gr bột cacao trộn đều và rây bột cho mịn
- 1 xíu muối, 1 xíu bột tartar hoặc thay bằng nước cốt chanh
- Phần nhân kem tươi: 250ml kem tươi Whipping ceam, 80gr đường.

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH BÔNG LAN SOCOLA CUỘN KEM TƯƠI

Làm cốt bánh: Bật lò nướng 170 độ C, bôi 1 lớp nước hoặc dầu ăn lên khuôn vuông đựng bánh sau đó lót giấy nến lên khuôn để khi lấy bánh ra được dễ dàng.

Bước 1: Tô lòng đỏ trứng cho 10gr đường vào khuấy đều sau đó cho dầu ăn, sữa tươi khuấy đều lên. Tiếp đến cho phần bột vào trộn đều đến khi không còn nhìn thấy bột là được và để sang 1 bên.

Bước 2: Tô lòng trắng trứng cho 1 xíu muối rồi dùng máy đánh trứng đánh cho sủi bọt thì cho bột tartar hoặc nước cốt chanh đánh vài vòng. Tiếp đến cho 1/3 lượng đường vào rồi tiếp tục đánh, vừa đánh vừa cho từ từ lượng đường còn lại vào, đánh đến khi lòng trắng trứng bông cứng nhấn que đánh trứng lên có chóp là được.

Bánh bông lan socola cuộn kem tươi - 3

Bước 3: Lấy 1/3 hỗn hợp lòng trắng cho vào tô lòng đỏ và trộn đều cho 2 hỗn hợp hòa quyện thì bạn đổ sang tô lòng trắng và dùng phới dẹt nhẹ nhàng trộn từ dưới lên theo 1 chiều, trộn đến khi 2 hỗn hợp hòa quyện vào nhau thì dừng lại.

Bước 4: Trút hỗn hợp ra khuôn và dàn cho phẳng mặt bánh, cầm khuôn lên gõ nhẹ 2-3 lần xuống bàn cho bánh vỡ bớt bọt khí to.

Bước 5: Cho khay bánh vào lò đặt khay ở giãnh giữa, nướng 20-25 phút là bánh chín (thử bánh chín bằng cách lấy tăm cắm vào bánh rút ra thấy tăm khô là bánh chín), lấy bánh ra khỏi khuôn để nguội.

Bước 6: Làm nhân bánh:

Cho kem tươi, đường vào tô rồi đánh cho đến khi kem bông đặc lại là được (để đánh kem tươi được bông: bạn cho tô đánh kem, que đánh trứng vào ngăn mát tủ lạnh để 1 tiếng cho lạnh và kem tươi lấy trong tủ lạnh ra là đánh luôn, không để kem hết lạnh mới đánh nhé).

Bánh bông lan socola cuộn kem tươi - 8

Bước 7: Hoàn thiện bánh

Lấy kem tươi trét đều lên cốt bánh rồi nhẹ nhàng vừa cuộn vừa kéo giấy nến sao cho bánh không bị gãy nứt nhé.

Bánh bông lan socola cuộn kem tươi - 9

Lấy giấy nến vừa nãy cuộn lại để bánh định hình và cho vào ngăn mát tủ lạnh, khi ăn cắt thành từng khoanh tròn và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bông lan socola cuộn kem tươi!

Theo Hương Giang (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Bánh bông lan