Bánh quy trái tim dành tặng mẹ ngày 20-10

Ngày 20/10/2016 04:29 AM (GMT+7)

Những chiếc bánh quy xinh xắn, giòn ngon lại đẹp mắt thế này chắc chắn mẹ sẽ thích.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 120gr bơ động vật
- 200gr bột mì rây mịn
- 60gr đường bột rây mịn
- 1/2 thìa cafe baking soda
- 1 lòng đỏ trứng gà
- Phần đường icing viết chữ: 20gr sy-rô đường, 8ml nước lọc, 100gr đường bột rây mịn, màu thực phẩm nếu thích chữ có màu.

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH QUY

Bước 1: Cho 1 chút nước vào nồi đun sôi rồi cho bát đựng bơ vào nồi (đun cách thủy) khuấy cho đến khi bơ tan hết thì lấy bát bơ ra để nguội.

Bước 2: Cho bột mì, đường bột, baking soda vào âu trộn đều lên. Sau đó cho bơ vào trộn sơ qua rồi mới cho lòng đỏ trứng gà vào trộn đều cho tới khi khối bột mịn là được, để bột nghỉ 15 phút.

Bước 3: Trải 1 miếng màng bọc thực phẩm ra bàn, đặt miếng bột lên ấn dẹt rồi lấy 1 miếng màng bọc thực phẩm đặt lên trên, dùng cán bột cán cho mỏng đều.

Bước 4: Lấy miếng màng bọc thực phẩm phía trên ra rồi dùng khuôn trái tim, khuôn hoa ấn nhẹ sau đó lần lượt gỡ từng cái bánh ra cho vào khay nướng.

Bước 5: Cho bánh vào lò nướng đã được làm nóng trước 15 phút ở nhiệt độ 170 độ C, nướng bánh đến khi có màu vàng đẹp mắt thì lấy bánh ra để nguội.

Bánh quy trái tim dành tặng mẹ ngày 20-10 - 6

Bước 6: Làm đường icing trang trí: cho đường bột, sy-rô đường, nước lọc vào bát khuấy cho đều lên rồi chia ra các phần để pha màu. Cho đường vào túi nilon, cắt 1 lỗ nhỏ rồi viết chữ bạn thích lên bánh quy là xong.

Khoảng 30 phút -1 tiếng đường sẽ khô và bạn đem tặng cho mẹ những chiếc bánh nhỏ xinh, đáng yêu mà rất ngon này.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh quy thơm ngon tặng mẹ ngày 20-10 thêm ý nghĩa!

Theo Hương Giang (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Ngày Quốc tế Phụ nữ