Thưởng thức bánh bột sắn dây hoa hồng vừa ngon, đẹp mắt lại thanh mát vô cùng hấp dẫn.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 80gr bột sắn dây
- 30gr bột năng
- 370ml nước lạnh
- 40gr đường
- 2 giọt màu thực phẩm hồng vị dâu tây
- 50gr đậu xanh không vỏ
- 20 gr đường
- 20ml nước cốt dừa
- 1 chút xíu muối
- 2 muỗng dừa non bào (nếu có)
PHẦN 2: CÁCH NẤU BỘT SẮN DÂY HOA HỒNG
Bước 1: Đậu xanh ngâm qua đêm, vo sạch luộc hay hấp chín. Cho đậu xanh vào máy sinh tố cùng với đường, muối, nước cốt dừa xay nhuyễn. Đổ đậu xanh xay nhuyễn ra chảo không dính, bắc lên bếp sên lửa hơi thấp. Sên khoảng 7-10 phút là nhân quyện thành một khối, cho dừa vào trộn chung là tắt bếp.
Bước 2: Chờ nhân hơi nguội thì vo viên (to hay nhỏ tùy vào cái khuôn bạn có).
Bước 3: Bột sắn dây, bột năng, nước và đường cùng màu thực phẩm vị dâu tây, cho hết vào nồi hòa tan.
Bước 4: Sau đó bắc lên bếp khuấy với lửa nhỏ, khi thấy bột hơi sánh là tắt bếp, tay vẫn khuấy 1 lúc cho bột mịn.
Bước 5: Cho 1 ít bột vào khuôn, tiếp là nhân. Cuối cùng là lớp bột.
Bước 6: Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi, cho các khuôn bánh vào xửng hấp 10-12 phút là bánh chín. Tắt bếp, lấy bánh ra.
Bánh bột sắn dây hoa hồng bóc khỏi khuôn cho lên miếng lá chuối, để lên dĩa. Dọn ra bàn mời cả nhà tráng miệng sau bữa cơm rất hấp dẫn.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh bột sắn dây hoa hồng ngon miệng!