Bánh cheese cake brownie thơm ngon

Ngày 15/05/2015 13:30 PM (GMT+7)

Phần bánh phô mai đậm đà kết hợp với phần brownie, bánh chocolate, mềm mượt tan trong miệng sẽ là một món bánh ngon miệng cho những tín đồ ưa thích chocolate nên thử.

Bánh cheese cake brownie với hai phầm mềm ẩm, ngọt ngào vô cùng hấp dẫn. Cách làm bánh cheese cake brownie không quá khó nhé!

Nguyên liệu:

Phần bánh pho mai:

- 350gr cream cheese
- 100gr kem tươi
- 2 quả trứng gà
- 75gr đường
- 5ml vani nước

Thực hiện:

Bước 1: Cách làm bánh pho mai: Cho cream cheese để mềm vào âu, dùng phới đánh cho kem mềm mượt. Tiếp đó trộn thêm kem tuơi vào đánh cùng. Khi 2 nguyên liệu hoà quyện, bạn cho đường, trứng, vani vào đánh tan và quyện là được.

Bánh cheese cake brownie thơm ngon - 1

Bước 2: Cách làm phần brownie: 175gr chocolate bào mỏng vào âu (loại dark - 60% cacao), tiếp đến 180gr bơ cắt miếng và 30gr kem tươi vào âu. Cho một nồi có đổ nước lên bếp, lượng nước sao cho không chạm vào đáy âu chocolate, bơ. Nước sôi bạn hạ lửa và đặt âu lên, quấy đều cho đến khi bơ, chocolate tan chảy hoà quyện.

Bước 3: Rây 7gr bột cacao vào âu. Rồi 170gr đường, 7ml vani vào khuấy đều.

Bánh cheese cake brownie thơm ngon - 3

 Tiếp đến bạn đập lần lượt 3 quả trứng vào âu, đập từng quả, đánh đều rồi mới tiếp quả khác.

Bánh cheese cake brownie thơm ngon - 4

Bước 4: Rây 80gr bột mỳ đa dụng vào âu, vừa rây vừa đánh để bột tan đều, hoà quyện.

Bánh cheese cake brownie thơm ngon - 5

Bánh cheese cake brownie thơm ngon - 6

Bước 5: Lúc này phần brownie đã bóng, đặc. Bạn lót lớp giấy trống dính vào khuôn bánh tròn cỡ 20. Vì bánh ẩm nên phải lót chống dính cao hơn thành bánh để lúc lấy ra dễ dàng hơn.

Bước 6: Để ra 2 thìa canh phần bột bánh brownie vào túi bắt kem để phần cuối vẽ hoa văn lên bề mặt bánh. Phần còn lại đổ vào khuôn.

Bước 7: Tiếp đến nhẹ nhàng đổ phần bánh phomai đã chuẩn bị lúc đầu lên phần brownie vào khuôn.

Bước 8: Cắt đầu túi bắt kem có phần bánh brownie một lỗ nhỏ để vẽ hoa văn như sau: Vẽ các xoáy vòng tròn từ trong ra ngoài như trong hình.

Bước 9: Tiếp đó dùng tăm kéo từ tâm bánh ra ngoài vài đường, chia phần hoa văn bánh thành những phần có khoảng cách bằng nhau.

Bước 10: Ở giữa các khoảng trống bạn lại dùng tăm kéo một đường từ vòng tròn ngoài vào tâm. Cứ làm như vậy cho đến hết vòng bạn sẽ được hoạ tiết như trong hình. Bạn chú ý khi vẽ hoạ tiết, mỗi lần kéo xong bạn nên lau đầu tăm để hình vẽ không bị lem nhem.

Bước 11: Làm nóng lò ở nhiệt độ 155 độ C trước 10 phút, rồi cho bánh vào lò nướng. Sau 1h bánh chín, lớp phomai vẫn còn mềm hơi dẻo, lớp brownie vẫn còn ẩm.

Bánh chín để nguội, rồi bạn cho bánh vào tủ lạnh thêm 1h nữa vì là loại bánh ẩm nên cần thời gian lạnh để ổn định 2 lớp bánh. Khi bánh lạnh mới nhấc ra khỏi khuôn, dùng dao sắc để cắt bánh không bị lem nhem. Bảo quản bánh trong tủ lạnh để thưởng thức dần.

Dùng thìa xắn từng miếng bánh cho vào miệng bạn sẽ thấy phần chocolate tan chảy trên đầu lưỡi thật ngọt ngào, phần phomai đậm đà, chua dịu mát, mịn sẽ giúp đưa những vị giác của bạn được thăng hoa.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh cheese cake brownie ngọt ngào cho gia đình!

Hãy chia sẻ và tìm kiếm những kinh nghiệm, bí quyết và các công thức nấu ăn

tại Hội các mẹ thích nấu ăn bạn nhé!

Theo Trịnh Thùy Linh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Làm bánh ngon