Món bánh trứng thơm mềm, xốp nhẹ này thưởng thức cùng một ly sữa thì còn gì bằng.
Cách làm bánh trứng kiểu Trung Quốc rất đơn giản nhé!
Nguyên liệu:
- 2 quả trứng cỡ trung bình
- 60g bột bánh
- 40g đường thầu dầu
- 5ml dầu ô liu hoặc dầu thực vật khác
- Nước ấm
Cách làm:
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C (khoảng 350 độ F).
Bước 1: Chuẩn bị một hộp lớn bát trộn, đổ nước vào 1 nửa hộp. Sau đó đặt bát trộn vào trong nước ấm. Cho trứng và đường thầu dầu vào, trộn ở tốc độ trung bình cho đến khi hỗn hợp trứng đường có màu sáng, mịn. Sau đó, để máy trộn ở tốc độ thấp để loại bỏ những bong bóng lớn trong trứng.
- Cho bột vào bát trộn, dùng phới trộn đều, cuối cùng là thêm dầu, trộn tiếp.
Bước 2: Chuẩn bị một khuôn nướng bánh muffin mini có lót sẵn khuôn giấy cupcake. Đổ bột vào, chỉ đổ 2/3 mỗi khuôn để sau này bột còn nở. Nướng bánh ở rãnh giữa của bếp với thời gian 15-20 phút hoặc cho đến khi bánh chín!
Nếu bạn thích có một số vết nứt trên bề mặt bánh, để nhiệt độ nướng ở 200 độ C để nướng bánh trong 5 phút đầu tiên.
Chúc các bạn thành công và n
gon miệng với cách làm bánh trứng kiểu Trung Quốc!