Bánh giò tuyệt ngon nóng hổi chào ngày mới

Ngày 09/11/2016 00:06 AM (GMT+7)

Bánh giò mềm, ngon, thơm nức và nóng hổi ăn cùng chút tương ớt cay cay thật là tuyệt.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 220gr tinh bột bắp
- 50gr bột gạo
- 850ml nước xương gà
- 1 muỗng cà phê bột nêm; 1 muỗng cà phê dầu ăn; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng cà phê nước mắm; 1 muỗng cà phê đường
- 400gr thịt heo xay
- 6 cái nấm mèo thái nhỏ
- 2 củ hành tím thái nhỏ; 1 củ hành tây thái nhỏ  1 nhánh hành lá thái nhỏ
- Trứng cút luộc hay trứng gà luộc (không cần thiết)
- Lá chuối chần qua nước sôi, lau khô

Bánh giò tuyệt ngon nóng hổi chào ngày mới - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH GIÒ

Bước 1: Thịt heo cùng các gia vị cho hết vào âu trộn đều. Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho âu thịt vào xào lửa vừa cho thịt chín, tơi là tắt bếp.

Bánh giò tuyệt ngon nóng hổi chào ngày mới - 2

Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu bột cùng nước xương gà và bột nêm, dầu vào nồi hòa tan. Bắc lên bếp, khuấy đều với lửa thấp. Khi bột vừa bắt dầu hơi sánh, tắt bếp. Tay vẫn tiếp tục khuấy bột để bột sánh hơn.

Bánh giò tuyệt ngon nóng hổi chào ngày mới - 3

Bước 3: Trải lá chuối ra bàn, cho 1 muỗng bột dàn đều. Cho nhân, trứng cút vào. Cuối cùng cho thêm 1 muỗng bột che lấp bớt phần nhân. Bây giờ bạn lấy 1 miếng lá chuối nhỏ đậy lên rối gấp hai bên lại là xong.

Bánh giò tuyệt ngon nóng hổi chào ngày mới - 4

Bước 4: Bánh giò xếp ra xửng. Nấu 1 nồi nước. Khi nước sôi thì cho xửng bánh vào hấp 20 phút là bánh chín.

Bánh giò tuyệt ngon nóng hổi chào ngày mới - 5

Bánh giò gỡ bỏ lá cho ra dĩa, có chút dưa chua, xà lách, rau mùi, ăn cùng nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt. Bánh giò thơm phức, mềm mại nhân đậm đà thấm vị, nóng hổi cực ngon.

Bánh giò tuyệt ngon nóng hổi chào ngày mới - 6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh giò!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan