Cuối tuần rảnh rỗi bạn hãy thử làm món bánh khoai lang tím nhân đậu xanh đãi cả nhà nhé!
Bánh khoai lang tím nhân đậu xanh tuy dân dã nhưng lại thơm ngon vô cùng!
Nguyên liệu:
- Khoai lang: 3 củ
- Đậu xanh cà vỏ: 150 g
- Bột nếp: 50 g
- Đường trắng
- Sữa tươi:
- Lá chuối hoặc khuôn bánh
Cách làm:
Bước 1: Đậu xanh ngâm nước cho nở mềm, đem hấp chín sau đó dùng muôi nghiềm mềm trộn thêm 2 thìa đường cát. Nếu thích ngọt bạn có thể cho thêm lượng đường tùy thích.
Bước 2: Viên đỗ xanh thành từng viên bi nhỏ. Lá chuối cắt thành từng miếng vuông (tròn) rửa sạch để ráo.
Bước 3: Khoai lang tím rửa sạch cho vào nồi luộc chín hoặc hấp. Bóc bỏ phần vỏ rồi nghiền nhuyễn khi khoai còn ấm nóng.
Bước 4: Trộn khoai với đường cát trắng sau đó cho bột nếp vào trộn đều. Cho một lượng sữa tươi vừa đủ. Khi bột mềm dẻo không dính tay là được.
Bước 6: Nặn bột thành từng viên tròn.
Bước 7: Ấn dẹt phần bột và đặt nhân đỗ xanh vào. Viên tròn lại rồi ấn dẹt ra dùng lá chuối lót xuống dưới hoặc cho vào khuôn bánh.
Bước 8: Xếp bánh khoai lang tím nhân đậu xanh vào nồi hấp cách thủy. Nên lót trên miệng nồi một chiếc khăn để nước không nhỏ xuống bánh. Hấp chín trong thời gian 20 phút.
Khi bánh khoai lang tím nhân đậu xanh chín vừa mềm vừa dẻo lại rất thơm.
Cuối tuần rảnh rỗi làm món bánh này bạn nhé! Chúc bạn thành công và ngon miệng với bánh khoai lang tím nhân đậu xanh!