Bánh khoai tây kiểu Hàn Quốc là món ăn nhẹ thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình bạn.
Nguyên liệu:
- Khoai tây 1 củ
- Trứng gà 1 quả
- 1/2 chén bột gạo nếp
- Sữa tươi
- Lá hẹ hoặc hành xanh
- Dầu ăn, đường, chút xíu muối.
Cách làm:
Bước 1: Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng dày, hấp chín.
Bước 2: Nghiền nát lúc khoai còn nóng.
Bước 3: Trứng gà cho vào bát, thêm sữa tươi, đường, muối, bột gạo nếp. Đánh đều.
Bước 4: Đổ hỗn hợp trứng vào khoai tây sao cho có độ sánh dẻo phù hợp.
Nắm thành nắm nhỏ, ấn dẹp.
Bước 5: Đun nóng dầu, cho khoai tây vào rán, rắc lên chút hành thái nhỏ.
Bước 6: Rán đến khi khoai tây chuyển màu vàng, lật lại rán tiếp mặt kia đều nhau là được.
Bánh khoai tây ăn nóng vào bữa nhẹ ngon tuyệt.
Chúc các bạn thành công!