Bánh khoai môn chiên xù rất hấp dẫn với lớp vỏ giòn rụm, nhân mềm thơm ngậy.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 củ khoai môn
- 1 quả trứng gà
- 1 bát bột chiên xù
- 1 xíu muối
- 50gr đường
- 30gr bột gạo
- 80gr bột năng
- Dầu ăn
PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH KHOAI MÔN CHIÊN XÙ
Bước 1: Khoai môn gọt sạch vỏ sau đó cắt khoai thành những miếng to vừa rồi đem rửa lại cho sạch.
Bước 2: Cho khoai môn vào xửng hấp và đem hấp tới khi khoai chín mềm.
Bước 3: Cho khoai đã chín ra tô và dằm nhuyễn, thêm xíu muối, đường rồi trộn đều cho đường tan hết mới cho bột năng, bột gạo vào trộn đều nguyên liệu.
Bước 4: Lấy từng ít khoai và nặn thành các viên tròn đều nhau, trứng gà cho vào bát rồi đánh tan.
Bước 5: Lăn từng viên khoai vào tô trứng gà cho khoai ướt đều sau đó lấy khoai cho vào tô bột chiên xù, phủ bột xù lên cho khoai bám đều.
Bước 6: Cho nhiều dầu vào chảo đun cho nóng dầu sau đó bạn cho khoai đã tẩm bột xù vào, lăn qua lăn lại và chiên cho tới khi khoai chín vàng giòn.
Sau đó vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu rồi thưởng thức.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh khoai môn chiên xù giòn ngon cho cả nhà thưởng thức!