Chiếc bánh Lamingtons thơm, mềm hòa quyện với vị ngọt ngào của sô cô la thật lôi cuốn.
Bánh Lamingtons được biết đến là loại bánh rất phổ biến ở ÚC và được người dân Úc rất ưa chuộng. Bánh được sáng tạo ra một cách rất tình cờ bởi Nam tước Lamingtons. Thậm chí, kể từ năm 2006, ngày 21 tháng 7 đã được chọn làm ngày Lamington toàn quốc (National Lamington Day).
Món bánh này rất thơm ngon, chị em cùng thử làm bánh Lamingtons nhân mứt nhé!
Nguyên liệu: (khuôn bánh chữ nhật 24x18 cm)
- 3 quả trứng gà
- 50g bột mỳ đa dụng
- 10g bột ngô
- ¼ thìa cà phê bột nở (baking powder)
- 25g sữa, 25g dầu ăn
- 60g đường
- ¼ thìa cà phê cream of tartar (là tên gọi phổ biến của một dạng muối axit được tìm thấy trong nho, tự kết tinh ở vành những thùng rượu trong quá trình lên men rượu, và từ sản phẩm đó được tinh chế để cho ra Cream of tartar, dưới dạng bột, có màu trắng, không mùi và có vị chua. Nó được dùng để “ổn định” lòng trắng trứng khi đánh bông (để làm chiffon cake, meringues, soufflés, macarons,… hay để chống hiện tượng kết tinh đường khi làm kẹo,…)
- 1 ít muối
- 100g chocolate
- 45ml kem tươi
- 5g bơ nhạt
- Khoảng 100g dừa vụn
- Mứt hoa quả
Cách làm:
Bước 1: Lót giấy vào đáy khuôn. Chuẩn bị lò nướng 160 độ C.
Bước 2: Rây bột mỳ, bột nở, dùng phới lồng trộn đều.
Bước 3: Trứng gà tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. Cho vào lòng trắng trứng 1 chút muối dùng máy đánh cho nổi bọt.
Sau đó cho cream of tartar vào đánh cho bông mềm, cho từ từ 35g đường vào đánh đến khi bông cứng.
Bước 4: Đánh lòng đỏ trứng với 25g đường còn lại cho đến khi lòng đỏ nhạt màu, cho tiếp dầu ăn vào đánh đều.
Rây bột cùng sữa cho vào dùng phới lồng đánh đều thành hỗn hợp mịn mượt.
Bước 5: Lòng trắng chia làm 3 phần, cho từng phần vào hỗn hợp lòng đỏ, trộn nhẹ tay theo kiểu hất ngược từ dưới lên.
Bước 6: Đổ bột vào khuôn nướng trong 25-30 phút. Bánh chín lấy ra để nguội, cắt thành từng miếng đều nhau.
Bước 7: Kem tươi đun nóng, đổ vào hỗn hợp chocolate cùng với bơ, khuấy đều cho chocolate và bơ tan, hỗn hợp bóng mượt.
Bước 8: Phết mứt vào giữa 2 miếng bánh.
Nhúng vào chocolate rồi lăn qua dừa vụn.
Bước 9: Để bánh Lamington nhân mứt vào tủ lạnh cho lớp chocolate cứng lại.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với bánh Lamington nhân mứt!
Quỳnh Nga
Món ngon tại Bếp Eva: