Món bánh mềm, xốp thoang thoảng vị lê vô cùng hấp dẫn.
Cách làm bánh lê không khó.
Nguyên liệu:
- 390g bột mì
- 5g baking soda
- 1.5g bột nở; 5g muối; 15g bột quế; 1 chén óc chó băm nhỏ (tùy ý); 75g bơ mềm; 3 quả trứng, đánh nhẹ; 400g đường; 2-4 quả lê chín; 10ml vani
Cách làm:
Bước 1: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350 độ F (175 độ C). Phun nhẹ một lớp dầu ăn lên một khuôn bánh tube (Đây là loại khuôn có ống ở giữa có tác dụng giúp bánh chín và nở đều hơn). Có thể bạn cần đến hai khuôn.
Bước 2: Dưa lê gọt vỏ, bỏ lõi, sau đó mài nhỏ.
Bước 3: Trộn bột mì, baking soda, bột nở, muối và bột quế trong một bát trộn lớn. Trộn bằng dĩa nhé.
- Trong một bát vừa, trộn bơ với trứng, đường, lê mài nhỏ, hạt óc chó băm nhỏ, vani vào trộn đều tất cả cho đến khi chúng kết hợp với nhau.
- Sau đó trộn đều các nguyên liệu khô vào nguyên liệu ướt.
- Chuyển hỗn hợp bột sang khuôn và nướng trong 60-70 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng.
Để bánh nguội trong khuôn khoảng 10 phút rồi cho ra giá để nguội hoàn toàn.
Rắc ít đường bột lên trên rồi thưởng thức nhé! Với cách làm bánh lê như này, đảm bảo bạn sẽ có sản phẩm như ý.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh lê!
Hãy chia sẻ và tìm kiếm những kinh nghiệm, bí quyết và các công thức nấu ăn tại Hội các mẹ thích nấu ăn bạn nhé! |