Món bánh mì vặn thừng mềm thơm này thật thích hợp để chị em lót dạ vào mỗi buổi chiều.
Nguyên liệu:
- 473ml sữa ấm
- 22,5g men khô
- 780g bột mì
- 6 quả trứng to
- 200g đường
- 8,6ml vani chiết xuất
- 200g bơ nhạt
- 1 quả trứng
- Vừng đen
Cách làm:
Cho nước ấm vào cùng với men khô và bột mì. Dùng phới cầm tay đánh đều sau đó đậy một tấm khăn lên bát trộn, để ở trong phòng ấm khoảng 30 phút.
Khi hỗn hợp bột nở ra, tách riêng lòng đỏ với lòng trắng. Đánh đều lòng đỏ với đường. Trong một bát khác, đánh lòng trắng cho đến khi nổi bọt.
Trộn lòng đỏ vào hỗn hợp bột, tiếp theo là cho bơ, vani và lòng trắng trứng đã được đánh nổi bọt vào. Nhào bột cho đến khi bột trở nên dẻo, dai, có độ đàn hồi và mịn. Bọc khăn vào một chiếc khăn và đặt nó sang một bên để bột nở thêm trong 1 giờ.
Sau đó, chia bột thành 3 dải dài bằng nhau. Rắc lên bề mặt một ít bột mì khô cho đỡ dính day say đó dính 3 đầu dải bột vào nhau, sau đó bện bột lại như bện tóc.
Rắc lên trên bột ít vừng đen rồi đặt bột lên khay đã lót sẵn giấy nướng và để bột nở thêm 30 phút. Sau đó, phết thêm một ít lòng đỏ trứng và rắc hạt vừng đen lên.
Nướng bánh trong 30 phút ở nhiệt độ 350 độ F (tùy thuộc và kích cỡ bánh của bạn).
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh mì vặn thừng nhé!