Muffin là một loại bánh cực dễ, phù hợp để dành cho những ai mới bắt đầu học làm bánh, công việc đơn giản chỉ là trộn nguyên liệu khô vào nguyên liệu ướt và đem nướng, nhưng thành quả lại vô cùng hấp dẫn.
Hôm nay chúng ta hãy thử với công thức bánh Berry Bliss, làm 1 loại muffin hoa quả và cụ thể mình chọn là dâu tằm đang rất được yêu thích mùa hè này nhé.
Nguyên liệu: (7 muffin cỡ vừa)
- 150g bột mì đa dụng
- 7g bột nở
- 60g đường
- 1 nhúm nhỏ muối
- 1 quả trứng gà
- 50 ml sữa chua
- 60 ml sữa tươi
- 40g bơ nhạt đun chảy hoặc dầu ăn thực vật
- 90g dâu tằm (Nếu không thích dâu tằm bạn có thể thay bằng các loại hoa quả khác cắt nhỏ).
(Công thức này mình làm theo Savoury Days)
Cách làm:
Bước 1: Vặn lò 180 độ C ở cả hai thanh nhiệt. Lót giấy vào các khuôn.
Bước 2: Rây tất cả các nguyên liệu khô: Bột mì, bột nở, đường, muối vào bát.
Tiếp đó trộn đều tất cả lên.
Bước 3: Trộn đều các nguyên liệu ướt: Trứng, sữa, bơ hoặc dầu ăn, sữa chua.
Ta được một hỗn hợp hòa quyện.
Bước 4: Cho quả dâu tằm vào âu bột, trộn sơ.
Bước 5: Cho hỗn hợp trứng vào âu bột. Trộn nhanh tay vài lần, vét thành và đáy âu, sao cho bột đủ hòa quyện thì dừng lại ngay.
Hạn chế trộn bột quá nhiều sẽ làm bánh bị cứng, nở kém.
Bước 6: Múc bột ra đầy 2/3 mỗi khuôn. Đem đi nướng ngay ở 180 độ C trong vòng 20-25 phút.
Thử xem bánh chín bằng cách xiên tăm vào giữa bánh, rút lên thấy tăm khô là bánh đã chín.
Để bánh muffin dâu tằm nguội trên rack. Bảo quản kín.
Muffin dâu tằm đi cùng với nước dâu tằm là quá hợp rồi.
Bánh để được từ 2-3 ngày. Trước khi ăn có thể quay lò vi sóng cho nóng ấm lại ăn sẽ ngon hơn. Các bạn có biết chiếc bánh muffin được cho là đẹp khi nó bị nứt mặt không, trông thật hấp dẫn nhỉ?
Yêu cầu thành phẩm Bánh mềm, ẩm, ngọt vừa phải và thơm mùi dâu, mùi sữa chua. Bánh chín hoàn toàn, nở cao, không bị bết hoặc chai cứng. |
Chúc bạn thành công với món bánh muffin dâu tằm thơm ngon nhé!