Thưởng thức món bánh pizza kiểu Chicago nhân nhồi thơm ngon, phô mai nhiều và béo ngậy vô cùng hấp dẫn.
Bánh pizza kiểu Chicago khác với pizza khác là có đế rất sâu. Nhân bên trong được nhồi và lượng phô mai Mozzarella nhiều gấp 3 lần bánh thường.
Nguyên liệu:
- Đế bánh: 2 ½ chén bột mì, loại bột hard wheat flour (là loại bột có hàm lượng gluten cao, gluten sẽ tương tác với men nở để phát triển tạo kết cấu dai và chắc cho bánh mì); 200ml nước ấm; 2.5g men khô; 15ml dầu ăn; 10g đường
- Sốt bên trên: 150g thịt bò xay, 6 cái nấm mỡ, ½ củ hành tây, 400g sốt cà chua; muối và hạt tiêu vừa đủ; 600-800g phô mai Mozzarella
Cách làm:
Phần 1: Làm đế bánh
- Cho bột mì, men khô, muối, đường, dầu ăn, một nửa chỗ nước ấm vào trong một bát, dùng phới trộn đều.
- Nếu hỗn hợp đã vừa (không nhão hoặc cứng) thì hãy dùng tay để nhồi bột. Nhồi hỗn hợp bột từ 10-15 phút cho đến khi bề mặt bột mềm mịn. Bọc bát bột lại, ủ trong 40 phút.
- Lúc này, bạn có thể kéo bột hoặc dí ngón tay vào bột, lỗ bột không bị mất đi là được.
- Nắm tay lại và nhồi bột thật mạnh để đẩy các bọt khí trong bột ra.
- Sau đó lại ủ bột trong 10-20 phút. Dùng cái cán, cán mỏng bột xuống. Sau đó để bột lên một chiếc khuôn tròn có đường kính 18cm.
- Sau đó đặt các lát phô mai Mozzarella lên (chiến khoảng 2/3 độ sâu của vỏ bánh).
Cuộn phần vỏ bột bánh thừa vào bên trong khuôn.
Phần 2: Làm sốt pizza
- Hành tây thái nhỏ, cho vào chảo nóng có chút dầu, xào cho thơm. Sau đó đổ thịt bò vào, thêm muối, hạt tiêu vừa đủ, xào một lát rồi cho nấm vào.
- Đảo cho đến khi nấm mềm, đổ sốt cà chua vào, trộn đều. Đun cho sốt sôi lăn tăn thì tắt bếp.
- Múc hỗn hợp sốt cho vào bên trong đế bánh. Dùng thìa san đều.
Cho bánh pizza vào lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C trong 30 phút.
Sau đó cho bánh ra, rắc ít rau mùi lên và cắt bánh rồi thưởng thức!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh pizza kiểu Chicago!
Xem video dưới đây để biết cách làm bánh pizza kiểu Chicago chi tiết nhất:
Nguồn video: Honeykki