Bánh sắn nướng nóng hổi, thơm lừng

Ngày 09/01/2017 00:06 AM (GMT+7)

Thưởng thức món bánh sắn nướng thơm ngon nóng chắc chắn ai cũng thích.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Sắn tàu: 1 kg
- Đỗ xanh không vỏ: 100g
- Dừa nạo: 100g
- Đường trắng: 100g 

Bánh sắn nướng nóng hổi, thơm lừng - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH SẮN NƯỚNG

Bước 1: Sắn mua về lột vỏ, rửa qua nước, cắt miếng rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 4 tiếng đồng hồ cho hết nhựa rồi rửa sạch lại với nước. Đem sắn hấp chín, bỏ sơ ở giữa rồi nghiền nhỏ, không cần nghiền nhuyễn.

Bánh sắn nướng nóng hổi, thơm lừng - 2

Bước 2: Đậu xanh vo sạch, ngâm nước khoảng 2 tiếng, sau đó đem đậu xanh hấp chín, nghiền mịn.

Bánh sắn nướng nóng hổi, thơm lừng - 3

Bước 3: Sắn và đậu xanh đã nghiền đợi cho nguội  rồi trộn cùng với dừa nạo, đường, 1 chút bột năng. Trộn đều các nguyên liệu cho nhuyễn vào nhau.

Bánh sắn nướng nóng hổi, thơm lừng - 4

Bánh sắn nướng nóng hổi, thơm lừng - 5

Bước 4: Xúc từng thìa bánh sắn vào lòng bàn tay, vo tròn và ấn dẹt. Làm lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu.

Bánh sắn nướng nóng hổi, thơm lừng - 6

Bước 5: Đem những chiếc bánh sắn đã làm đặt vào khay nướng. Nướng ở chế độ 2 lửa nhiệt độ 175 độ C khoảng 20 phút.

Bánh sắn nướng nóng hổi, thơm lừng - 7

Khi thấy bánh có mùi thơm, hơi khô bề mặt là được.

Bánh sắn nướng nóng hổi, thơm lừng - 8

Bánh sắn nướng nóng hổi, thơm lừng - 9

Bánh sắn nướng nóng hổi, thơm lừng - 10

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh sắn nướng thơm ngon!

Bảo Minh Châu
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan