Bánh sắn nướng nóng hổi, thơm lừng

Ngày 09/01/2017 00:06 AM (GMT+7)

Thưởng thức món bánh sắn nướng thơm ngon nóng chắc chắn ai cũng thích.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Sắn tàu: 1 kg
- Đỗ xanh không vỏ: 100g
- Dừa nạo: 100g
- Đường trắng: 100g 

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH SẮN NƯỚNG

Bước 1: Sắn mua về lột vỏ, rửa qua nước, cắt miếng rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 4 tiếng đồng hồ cho hết nhựa rồi rửa sạch lại với nước. Đem sắn hấp chín, bỏ sơ ở giữa rồi nghiền nhỏ, không cần nghiền nhuyễn.

Bước 2: Đậu xanh vo sạch, ngâm nước khoảng 2 tiếng, sau đó đem đậu xanh hấp chín, nghiền mịn.

Bước 3: Sắn và đậu xanh đã nghiền đợi cho nguội  rồi trộn cùng với dừa nạo, đường, 1 chút bột năng. Trộn đều các nguyên liệu cho nhuyễn vào nhau.

Bước 4: Xúc từng thìa bánh sắn vào lòng bàn tay, vo tròn và ấn dẹt. Làm lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu.

Bước 5: Đem những chiếc bánh sắn đã làm đặt vào khay nướng. Nướng ở chế độ 2 lửa nhiệt độ 175 độ C khoảng 20 phút.

Khi thấy bánh có mùi thơm, hơi khô bề mặt là được.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh sắn nướng thơm ngon!

Theo Bảo Minh Châu (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Làm bánh ngon