Bánh rán lúc lắc giòn ngon ai cũng mê

Ngày 21/09/2016 10:58 AM (GMT+7)

Bánh rán lúc lắc là món ăn vặt hấp dẫn chị em nào cũng mê.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Phần nhân: 150gr đỗ xanh không vỏ vo sạch ngâm nước 2 tiếng, 1 xíu muối, 1 thìa dầu ăn, 70gr đường, 1 thìa cafe vani

- Phần vỏ bánh: 300gr bột nếp, 6 thìa bột gạo tẻ, 280gr nước ấm, 1 xíu muối, 2 thìa cafe bột nở, 70gr khoai lang luộc chín tán nhuyễn, 1 thìa dầu ăn, 70gr đường

- Vừng trắng để lăn bánh

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH RÁN LÚC LẮC

Bước 1: Làm nhân bánh

Đỗ xanh, nước, xíu muối cho vào nồi nấu chín như nấu cơm. Khi đỗ cạn nước và chín mềm thì cho đỗ vào máy xay cùng với đường, dầu ăn, vani xay cho đỗ nhuyễn ra. Cho đỗ ra chảo rồi xào đến khi nhân dẻo quyện lại là được. Bạn có thể cho thêm 1 chút dừa nạo nhỏ vào nhân sẽ ngon hơn rất nhiều nhé. Để nhân nguội bớt thì vo thành các viên tròn đều nhau.

Bước 2: Làm vỏ bánh

Nước ấm, đường, muối, dầu ăn cho vào tô khuấy cho tan đường. Bột nếp, bột gạo tẻ, khoai lang, bột nở cho vào tô trộn bột rồi đổ nước đường vào nhồi cho đến khi thành 1 khối bột mịn dẻo không dính tay, bọc lại để bột nghỉ 30 phút.

Bước 3: Lấy 1 cục bột vo tròn rồi ấn dẹt, sau đó cho viên nhân đỗ xanh vào, túm các mép vỏ bột bánh lại cho kín nhân. Lăn qua 1 lớp vừng trắng cho vừng bám chặt khi chiên vừng sẽ không bị rơi ra nhé.

Bước 4: Đun 1 nồi dầu nóng rồi nhẹ nhàng cho từng chiếc bánh vào chiên với lửa nhỏ vừa, dùng đũa lăn qua lăn lại cho bánh chín vàng đều thì vớt ra giấy thấm dầu và thưởng thức khi còn nóng.

Bánh rán lúc lắc thơm ngon đặc biệt.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh rán lúc lắc!

Theo Hương Giang (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Làm bánh ngon