Bánh Trung thu sữa dâu thơm ngon, hấp dẫn, mát mịn ai ăn cũng thích.
PHẦN 1: NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ
- Phần lòng đỏ: 200 ml nước xoài, 50 gr đường, 5 gr bột rau câu
- Phần rau câu: bánh lọt, 250 ml nước cốt dừa, 80 gr đường, 1/3 chén bánh lọt, 8 gr bột rau câu
- Phần rau câu sữa dâu: 50 gr đường, 300 ml sữa dâu, 8 gr bột rau câu
PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU RAU CÂU SỮA DÂU
Bước 1: Cho hết chỗ nguyên liệu làm phần rau câu lòng đỏ vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu lửa nhỏ, khi hỗn hợp sôi thì hớt bột.
Rau câu trong bạn đổ hỗn hợp này vào các khuôn tròn rồi để vào ngăn mát tủ lạnh cho rau câu mau đông.
Bước 2: Cho hết hỗn hợp rau câu trắng vào nồi hòa tan, và cũng nấu sôi hớt bột. Khi rau câu trong thì cho bánh lọt vào đảo chung là tắt bếp.
Bước 3: Lấy lòng đỏ (ở bước 1) cho vào chén nhỏ (chén phải nhỏ hơn khuôn) rồi đổ rau câu trắng vào. Độ dày rau câu cũng phù thuộc độ cao của khuôn bạn nhé.
Bước 3: Cho hết nguyên liệu phần rau câu sữa dâu vào nồi nấu sôi và hớt bọt.
Khi rau câu trong thì đổ 1 lớp hỗn hợp mỏng rau câu sữa dâu vào khuôn để 5 phút cho rau câu hơi đông mặt. Tiếp đến cho phần rau câu trắng (ở bước 3) vào chính giữa khuôn.
Tiếp tục đổ rau câu sữa vào đầy khuôn để vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho rau câu đông là ta có thể dùng được.
Bánh Trung thu rau câu sữa dâu ngon tuyệt vời!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh Trung thu rau câu sữa dâu!