BGK Masterchef Việt thích đùa?

Ngày 09/03/2013 08:04 AM (GMT+7)

Sự hài hước và gần gũi của bộ ba giám khảo Masterchef Việt đã tăng sức hấp dẫn cho chương trình.

20 giờ tối ngày mùng 8/3, Masterchef Việt đã chính thức được lên sóng với sự háo hức đón chờ của rất nhiều khán giả. Bởi đây không chỉ là một show truyền hình thực tế mang tính giải trí mà nó còn là sân chơi cho tất cả những ai có tài năng, niềm đam mê ẩm thực, không phân biệt tuổi tác, nghề nghiệp và giới tính.

Bộ ba giám khảo hài hước và gần gũi

Sau khi kết thúc, show mở đầu được đa số người xem thích thú. Đặc biệt là bộ ba Ban giám khảo, vui tính, thích đùa hơn so với phiên bản gốc - MasterChef Mỹ.

Ba vị giám khảo chính thức của chương trình gồm đầu bếp nổi tiếng người Úc gốc Việt - Luke Nguyễn, chủ tịch tập đoàn Khaisilk - Hoàng Khải và thạc sĩ, đầu bếp Phan Tôn Tịnh Hải. Họ đều là những chuyên gia xuất sắc trong lĩnh vực ẩm thực, mỗi vị giám khảo là một cá tính, phong cách khác nhau nhưng giữa họ sẽ có một mục đích chung lớn nhất đó là sẵn sàng chắp cánh cho những ai tài năng, có niềm đam mê nấu ăn có cơ hội được phát huy khả năng thực sự của mình.

"Rất tuyệt vời" - đó là lời nhận xét của giám khảo Tịnh Hải dành cho thí sinh nhiều tuổi nhất Nguyễn Thị Thúy Hồng

Khán giả dễ nhận ra sự nhẹ nhàng, dễ tính của giám khảo Luke Nguyễn giống như anh đang đóng một vai “hiền”. Và ngược lại, sự quyết đoán, dứt khoát của giám khảo Hoàng Khải lại khiến người xem liên tưởng đến một vai “ác” và luôn có một người trung hòa giữa hai “cá tính” đối lập này đó là giám khảo Tịnh Hải.

Là những người xuất sắc như vậy, lại mang trọng trách “cầm cân nảy mực”, quyết định sự ra đi hay ở lại của mỗi thí sinh, tạo ra sự gay cấn, hồi hộp cho chương trình nhưng họ vẫn rất hài hước, gần gũi. Có lẽ sự hài hước và gần gũi thí sinh cũng là một cách vừa để tăng sức hấp dẫn và gay cấn cho chương trình.

Chính những điều này, khiến thí sinh Nguyễn Thị Thúy Hồng cũng phải xúc động nhận xét: "Cô Tịnh Hải thể hiện tình cảm rất tốt, sau khi nếm món ăn thì cô ôm tôi...".

Hoặc như khi nếm món ăn rất đặc trưng của thí sinh Trần Nguyễn Giáp - anh chàng bác sĩ tài hoa, giám khảo Hoàng Khải đã vui mừng reo với những cử chỉ hài hước, "Thế này mới là cuộc thi Vua đầu bếp", "Cứ ra ngoài chúng tôi sẽ ăn hết". Và đúng như lời hứa, họ đã thưởng thức món ăn một cách rất hào hứng như lâu lắm rồi mới được ăn ngon như thế. Trần Nguyễn Giáp đã vui mừng chia sẻ: "Điều đó là niềm vui lớn nhất của người nấu bếp". Dường như giám khảo là người đã tiếp thêm sự tự tin và niềm hi vọng cho thí sinh ở các phần thi tiếp theo.

Giám khảo Tịnh Hải "tranh" trao giải cho Trần Nguyên Giáp

Còn với Phan Quốc Trí, 18 tuổi, mặc dù món Panna cotta rượu vang của anh chàng rất ngon, rất hấp dẫn nhưng hai vị giám khảo Tịnh Hải và Hoàng Khải lại “chê” là "đâu có ngon đâu có gì ngon đâu", "cái này là sữa chua thôi mà" nhưng lại... xin thêm đồ ăn và thưởng thức đến miếng cuối cùng. Khi Quốc Trí cười, Tịnh Hải có “mắng”: “Em đừng có cười” rồi lại tiếp tục… thưởng thức món ăn.

Nói chung, ở Masterchef Việt người ta vẫn chưa tìm thấy sự khoảng cách, trịnh thượng của ban giám khảo. Nhưng cũng có lẽ, vì đây là một show truyền hình thực tế, vẫn còn mang tính giải trí cao cho nên, đôi lúc, cách đùa của ban giám khảo có gì đó không tự nhiên, khiến người xem lại liên tưởng đến một kịch bản nào đó đã được lên sẵn của chương trình. Chính vì lẽ đó, những điểm này đã khiến nhiều khán giả khó tính chưa thực sự hài lòng.

Tuy nhiên, đây mới là số đầu tiên của Masterchef Việt, sự mở đầu ấn tượng với nhiều cảm xúc mới mẻ cho một show truyền hình thực tế đầu tiên ở Việt Nam chắc chắn sẽ hứa hẹn còn nhiều điều thú vị ở những tập tiếp theo của chương trình.

Xem lại sự hài hước, gần gũi của ban giám khảo tại đây:

Minh Ngọc

Về Vua đầu bếp Việt Nam:

BGK Masterchef Việt thích đùa? - 5

Vua đầu bếp về Việt Nam

Vua đầu bếp chuẩn bị lên sóng

BGK Masterchef Việt thích đùa? - 7

Vua đầu bếp - Christine Hà

          

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Vua Đầu Bếp – MasterChef Vietnam