Bữa ăn ấm cúng cho cả nhà

Ngày 26/11/2015 16:45 PM (GMT+7)

Thưởng thức bữa ăn đơn giản, dễ làm nhưng ấm cúng này trong một ngày trời lạnh thật thích hợp.

Bữa cơm chiều nay nhà mình sẽ có các món:

- Thịt om ngũ vị hương

- Moi khô xào khế

- Bí bao tử xào tỏi

- Canh rau cải thịt bằm

Bữa ăn ấm cúng cho cả nhà - 1

THỊT OM NGŨ VỊ HƯƠNG

Thịt nạc vai chọn đoạn có mỡ ăn sẽ mềm và ngon hơn. Xẻ thịt thành miếng vừa để dễ ngấm gia vị. Ướp thịt với 2 thìa cà phê ngũ vị hương, 4 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa tỏi băm nhỏ, 1/2 thìa hạt tiêu khoảng 30 phút cho ngấm. Cho chút dầu ăn vào chảo, dầu sôi cho thịt và phần nước ướp (nhớ gạt bỏ hết tỏi để thịt khỏi cháy) vào.

Đậy vung đun nhỏ lửa, chú ý cứ khoảng 10 phút thêm khoảng 1 muôi nước vào để thịt được chín. Om khoảng 30 phút, xiên thử thấy không ra nước đỏ nữa là được, đun đến khi thấy nước cạn lại sền sệt thì tắt bếp. Thái thịt thành miếng vừa ăn, xếp ra đĩa, sau đó rưới phần nước sốt còn lại trong chảo lên thịt là xong.

TÉP MOI KHÔ XÀO KHẾ

Tép moi khô rửa và đãi vài lần cho sạch cát, để ráo. Khế chua rửa sạch, thái lát mỏng. Thịt đoạn dắt mỡ thái nhỏ hạt lựu. Cho chút dầu vào chảo, phi thơm tỏi và đầu hành trắng cho thơm. Cho thịt vào xào xém cạnh. Cho tiếp moi vào xào cùng. Nêm chút bột canh, nước mắm, chút đường. Nếm thử cho vừa khẩu vị, thỉnh thoảng đảo nhẹ để moi khỏi nát. Khi con moi săn lại thì cho khế chua vào đảo cùng thêm 5 phút nữa. Cho thêm dầu ăn để con moi bóng mượt, đảo nhẹ tay, rắc hành lá thái nhỏ, ớt thái nhỏ vào rồi tắt bếp, bày ra đĩa và thưởng thức.

Bữa ăn ấm cúng cho cả nhà - 3

BÍ BAO TỬ XÀO TỎI

Bí gọt vỏ, rửa sạch, bổ làm tư, bỏ bớt ruột rồi thái lát mỏng. Cho dầu ăn vào chảo, cho bí vào xào với chút bột canh. Đảo nhẹ tay để bí ngấm gia vị mà không bị nát. Bó chín tái cho tỏi giã nhỏ và hành lá thái nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp.

Bữa ăn ấm cúng cho cả nhà - 4

CANH RAU CẢI THỊT BẰM

Rau cải nhặt bỏ rễ, rửa sạch, thái khúc dài khoảng 5 cm. Thịt vai băm nhỏ, ướp chút gia vị. Đun sôi nước, cho thịt vào đun chín, sau đó cho rau cải vào. Nêm nếm lại gia vị cho vừa, rau chín thì tắt bếp, múc canh ra bát.

Bữa ăn ấm cúng cho cả nhà - 5

Giá tiền mỗi món ăn

 - Thịt vai

- Thịt đoạn dắt mỡ

- Moi khô

- Khế chua 2 quả

- Bí bao tử 1 quả

- Rau cải

- Xà lách, hành lá, ớt

45.000đ

15.000đ

20.000đ

3.000đ

6.000đ

6.000đ

5.000đ

Tổng: 100.000 đồng, 4-5 người ăn

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày!

Theo Bùi Thu Hằng (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thực đơn hàng ngày hấp dẫn