Món ăn nào cũng đơn giản, dễ nấu nhưng rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày tiết trời mát nhẹ như hôm nay.
Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:
- Thịt băm rang tôm khô
- Canh mồng tơi mướp nấu tép
- Lạc rang muối
- Đậu rán
THỊT BĂM RANG TÔM KHÔ
Thịt ba chỉ hoặc thịt vai 3 lạng bỏ bì, đem xay 1 lần. Tôm khô loại nhỏ 1/2 lạng ngâm nước nóng, tôm nhỏ làm sẽ mềm và ngọt hơn. Nếu tôm to thì ngâm nước nóng cho mềm rồi thái nhỏ. Hành tím thái mỏng băm nhỏ. Thắng 3 thìa đường để được nước màu rồi để riêng. Cho chút dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím rồi cho thịt vào xào. Nêm vào đó 4 thìa ăn phở nước mắm, 2 thìa dầu hào, 2 thìa đường. Khi thịt săn lại cho tôm khô và 2-3 quả ớt vào đảo đều, đun đến khi thịt và tôm săn lại, mỡ từ thịt tiết ra thì cho nước màu vào đun thêm 1 lúc nữa. Rắc thêm 1 thìa nhỏ hạt tiêu rồi tắt bếp. Nước mắm thì tuỳ từng loại và khẩu vị mà mọi người nêm nếm lượng cho vừa miệng nhé.
CANH MỒNG TƠI MƯỚP NẤU TÉP
Mùng tơi nhặt ngọn non rửa sạch, mướp nạo vỏ, thái vát. Tép xào chín, giã nhỏ. Cho tép cùng nước đun sôi. nêm gia vị cho vừa ăn rồi cho mướp, rau mùng tơi vào đun sôi bùng một lát là được.
LẠC RANG MUỐI
Lạc đem rửa sạch, để ráo. Cho lạc cùng với dầu ăn vào trong chảo. Bật bếp, để lửa ở mức nhỏ vừa, dùng đũa đảo đều lạc. Sau 4-5 phút, lạc bắt đầu có những âm thanh nổ lách tách hoặc cho đến khi lạc chín thì tắt bếp, lắc chảo một lát, sau đó, đổ lạc ra rây để lọc bỏ dầu. Để lạc ra bát, thêm bột canh vừa đủ vào, đảo đều cho bột canh bám đều lạc. Để lạc nguội thì thưởng thức cùng cơm trắng. Đặc biệt lạc rang muối ăn cùng dưa cải muối rất ngon.
ĐẬU RÁN
Đậu phụ rửa qua, để ráo rồi thái thành những miếng vừa ăn. Đun nóng dầu rồi cho đậu vào chiên vàng đều là được.
Giá tiền
- Thịt băm rang tôm khô: 55.000đ
- Canh mồng tơi mướp nấu tép: 15.000đ
- Lạc rang muối: 5.000đ
- Đậu rán: 10.000đ
Tổng: 85.000đ