Bữa cơm chiều dễ dàng chế biến với 2 món mặn đưa cơm, chị em ra tay có ngay bữa ăn thịnh soạn.
Bữa cơm chiều nay nhà mình gồm các món ăn sau:
- Moi khô xào dứa
- Bắp giò kho dừa
- Bánh kim chi
- Rau muống xào tỏi
MOI KHÔ XÀO DỨA
Moi khô rửa và đãi vài lần cho sạch cát, để ráo. Dứa gọt vỏ, thái lát mỏng. Cho chút dầu vào chảo, phi thơm tỏi và đầu hành trắng cho thơm. Cho moi vào xào cùng. Nêm chút bột canh, nước mắm, chút đường, dầu hào. Nếm thử cho vừa khẩu vị, thỉnh thoảng đảo nhẹ để moi khỏi nát. Khi con moi săn lại thì cho dứa vào đảo cùng thêm 5 phút nữa. Cho thêm dầu ăn để con moi bóng mượt, đảo nhẹ tay, rắc hành lá thái nhỏ, hạt tiêu vào đảo đều rồi tắt bếp, bày ra đĩa và thưởng thức.
BẮP CHÂN GIÒ KHO DỪA
Thịt bắp chân giò chần qua nước sôi rồi rửa sạch, thái miếng dày cỡ 1.5 cm. Dừa nạo lớp vỏ bên ngoài, thái miếng dài bằng ngón tay. Thắng nước hàng hay nước màu từ 2-3 thìa đường. Cho nước hàng vào nồi thịt cùng nước mắm, dầu hào, chút bột canh. Đun thịt khoảng 10 phút cho thịt ngấm gia vị và nước màu. Đổ nước và nước dừa theo tỷ lệ 1:1 xâm xấp thịt rồi kho nhỏ lửa khoảng 15 phút, sau đó cho dừa vào kho cùng thêm 20 phút nữa cho thịt mềm, dừa ngấm gia vị. Khi thấy nước cạn còn sanh sánh là được.
BÁNH KIM CHI
Kim chi cải thảo cắt nhỏ, nấm kim châm rửa sạch cắt nhỏ, cuộng rau cần tây rửa sạch thái nhỏ. Pha bột chiên giòn với nước rồi cho các nguyên liệu trên vào trộn đều. Đun nóng dầu ăn rồi dùng muỗng múc thành từng bánh cho vào chiên vàng. Món bánh kim chi nên ăn nóng và chấm chút tương ớt sẽ rất ngon.
RAU MUỐNG XÀO TỎI
Rau nhặt bỏ cuộng và lá già, rửa sạch, để ráo nước. Nước sôi cho vào nồi tẹo muối, thả rau vào luộc chín tới rồi vớt ra rổ. Cho dầu vào chảo, cho rau vào, nêm bột canh cho vừa, đảo đều để rau ngấm dầu và gia vị. Lúc gần được cho thêm tỏi đập dập vào đảo đều rồi tắt bếp. Phần nước luộc cho thêm gia vị để làm canh.
|
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với các gợi ý thực đơn hàng ngày hấp dẫn này!