Không quá cầu kỳ, cả nhà vẫn có được một bữa ăn ngon miệng và ấm cúng.
Thịt heo xay chiên lá chanh
Nguyên liệu:
- 500 gr thịt heo xay
- 4 lá chanh thái chỉ; 4 lá rau quế thái chỉ hoặc lá mint; 1 muỗmg canh ketchup; 1 muỗng cà phê bột nêm; 1 muỗng cà phê xì dầu; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
- 1 muỗng cà phê đường; 30 gr bột chiên xù; 20 gr bột mì; 2 củ hành tím thái mỏng ; 1/3 muỗng cà phê ớt bột nếu thích cay.
Thực hiện:
Thị heo cho ra âu, sau đó cho hết nguyên liệu phía trên vào, mang bao tay nhồi, bóp cho thịt dai và các nguyên liệu quyện vào nhau.
Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng.
Viên từng viên thịt nhỏ, ấn hơi hơi dẹp, cho vào chảo chiên vàng với lửa vừa. Khi thịt chiên vàng giòn thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Trình bày: Cho thịt chiên ra đĩa, trang trí ớt khô, rau húng cho đẹp.
Món thịt heo xay chiên lá chanh ăn nóng rất ngon, có thể ăn với cơm hay ăn chơi đều thích hợp.
Gà quay bằng chảo
Tự làm món gà quay bằng chảo vừa thơm ngon, hấp dẫn như ngoài hàng không khó!
Nguyên liệu:
- 6 miếng gà (phần đùi)
- 2 củ hành tím; 2 tep tỏi; 2 muỗng canh nước tương; 1/2 muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê bột nêm; 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu; 2 phần trắng gốc hành lá; 1 muỗng cà phê đường; 500 ml nước dừa tươi.
Thực hiện:
Gà để miếng to, rửa với nước pha muối, sau đó rửa nước lạnh thật sạch. Để ráo.
Tỏi, hành tím, hành lá, tiêu cho vào cối giã nhỏ (thường các nguyên liệu này giả nhỏ ướp thơm hơn là băm).
Cho thịt gà, tỏi hành giã nhỏ, các gia vị phía trên cho hết vào âu trộn đều . Ướp ít nhất 3-4 tiếng hay qua đêm.
Bắt chảo lên bếp, cho vào 100 ml dầu, chờ dầu nóng gắp từng miếng gà (gạt bỏ hành tỏi ra) cho vào dầu chiên (nhớ cho phần có da xuống trước).
Chiên vàng 2 mặt, sau đó cho nước dừa tuơi, nước hành tỏi ướp thịt vào rim với lửa vừa (hơi nhỏ). Cứ rim cho nước sánh lại là tắt bếp.
Trình bày: Xếp xà lách ra dĩa, cho từng miếng gà lên xà lách, trang trí hoa cà chua và vài miếng dưa leo cho đẹp.
Món gà quay làm rất đơn giàn, nhưng thành phẩm rất ngon!
Bí ngòi xào tôm khô
Nguyên liệu:
- Bí ngòi: 1 quả
- Tôm khô: 100gr
- Tỏi: 1 củ
- Gia vị, hạt tiêu
- Hành lá, mùi...
Thực hiện:
- Tôm khô rửa sạch, ngâm nước cho nở mềm.
- Bí ngòi gọt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt dọc quả bí và xắt lát mỏng.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn, hành, mùi rửa sạch, thái nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn để nóng già, phi thơm tỏi rồi cho tôm vào xào chín.
- Tiếp tục cho bí ngòi vào xào cùng, nêm nếm gia vị vừa miệng ăn, xào vừa chín tới.
- Trước khi tắt bếp thì thêm hành mùi, đảo qua để hành mùi chín. Tắt bếp, rắc hạt tiêu và cho ra đĩa
- Chúc các bạn ngon miệng
Canh khoai thịt bằm
Nguyên liệu (cho 4 người ăn):
- Khoai sọ: 400gr
- Khoai lang: 200gr
- Thịt lợn xay hoặc bằm nhỏ: 100gr
- Mùi tàu, hành lá.
Cách làm:
- Cạo sạch vỏ khoai sọ, khoai lang và thái miếng vừa ăn.
- Xào qua thit xay cùng một chút dầu ăn và muối cho săn lại.
- Cho 2 loại khoai, 1 lít nước vào đun đến khi mềm cùng thịt đã xào. Các bạn nhớ nêm thêm muối cho vừa miệng.
- Khoai đã mềm, chúng ta bỏ mùi tàu và hành lá thái nhỏ vào và tắt bếp. Múc ra bát dùng nóng.