Nhâm nhi bắp rang và trà sữa chanh dây dịp cuối tuần

Ngày 16/11/2014 00:00 AM (GMT+7)

Chỉ với 15 phút, chúng ta đã có ngay 2 món giải trí thơm ngon cho cuối tuần thú vị.

Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 2 khẩu phần)

- 4 quả chanh dây
- 10g lá trà (chè) khô
- 20g hạt bắp khô
- 200ml sữa tươi không đường
- 40g bơ Margarine
- 80g đường

Thực hiện:

Làm trà sữa chanh dây:

Bước 1: Đặt một chiếc nồi nhỏ cùng 400ml nước lên bếp, mở lửa vừa. Khi nước sủi bọt nhẹ, thả lá trà khô vào nấu khoảng 5 phút rồi tắt bếp. Tiếp tục cho sữa tươi vào khuấy đều.

Bước 2: Cắt đôi, lấy phần cái chanh dây bên trong. Cho chanh dây cùng 80g đường vào nồi, khuấy nhẹ để đường tan. Sau đó lược hỗn hợp qua rây để bỏ lá trà và hạt chanh dây, cho vào bình rồi đem giữ mát để uống.

LÀM BẮP RANG BƠ

Bước 1: Đặt một chiếc nồi khác lên bếp, cho 40g bơ Margarine vào, mở lửa nhỏ, nấu cho bơ chảy ra.

Bước 2: Tiếp tục cho bắp khô cùng 80g đường vào, khuấy đều để bắp phủ đều bơ và đường. Đậy nắp, chờ khoảng 10 phút cho bắp nổ hết.

Dọn bắp rang bơ ra, thưởng thức cùng món trà sữa chanh dây mát lạnh.

Lưu ý:

- Tùy độ chua của chanh dây, nêm nếm đường cho vừa miệng.

- Trong quá trình chờ bắp nổ, thỉnh thoảng lắc nồi để bắp được nổ đều.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bắp rang và trà sữa chanh dây!

Theo Võ Mạnh Lân (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon cuối tuần
Tin hay đừng bỏ lỡ