Thưởng thức bát bánh đa sườn non nóng hổi, chả viên thơm mềm vào bữa sáng thật là tuyệt!
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Thịt băm: 200g
- Sườn: 300g
- Cà chua: 3 quả
- Hành, rau răm: 1 ít
- Rau cải: ½ mớ
- Bánh đa: 200g
- Lá lốt: 3 lá
- Hành khô: 1 củ
- Gia vị: Bột canh, hạt tiêu, bột nêm, dầu ăn.
PHẦN 2: CÁCH THỰC HIỆN BÁNH ĐA NẤU SƯỜN NON
Bước 1: Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành, răm rửa sạch cắt khúc.
Rau cải cắt bỏ gốc, rửa rồi ngâm nước muối.
Bước 2: Sườn non rửa nước muối rồi cho vào nồi áp suất, chế 1 bát tô nước rồi ninh mềm. Để nước sườn trong thì bạn không nên cho bột canh hay bột nêm, sau đó thêm một bát nước lạnh như vậy nước dùng sẽ trong có phần hấp dẫn.
Bước 3: Hành khô băm nhỏ rồi phi thơm với chút dầu ăn. Cho cà chua vào xào sơ sau đó cho nước sườn vào đun, thêm bột canh, bột nêm cho vừa miệng. Sau đó hạ lửa đun liu riu.
Bước 4: Thịt băm bạn trộn thêm ít hành hoa, lá lốt thái nhỏ, thêm chút xíu bột nêm rồi trộn thật nhuyễn. Viên thịt thành từng viên nhỏ vừa ăn sau đó chiên vàng. Gắp thịt viên ra đĩa để riêng.
Bước 5: Bánh đa rửa rồi ngâm nước lạnh.
Bước 6: Khi nồi nước dùng đã hoàn thành, phần bánh đa vớt ra rổ sau đó chần sơ bằng nước nóng xếp vào bát. Thêm rau cải chần chín cùng chả viên, sườn non và ít hành răm thái nhỏ. Từ từ rưới phần nước dùng xương lên và thưởng thức khi canh đa sườn thịt viên còn nóng.
Chúc bạn và gia đình có bữa sáng ngon miệng với món bánh đa nấu sườn non ngọt thanh!