Xôi gà trộn rau răm dẻo thơm, đủ chất lại có chút lạ miệng sẽ là bữa ăn sáng tuyệt vời cho gia đình.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 chén gạo nếp
- 1,5 chén nước nóng (dành để nấu xôi)
- 1/3 muỗng cà phê bột nghệ
- 1/5 muỗng cà phê muối
- 2 đùi gà to
- 2 hành lá thái khúc; 2 lát gừng
- 1 chén rau răm; 1 nhánh ngò thái múi mỏng
- Gia vị: 1 muỗng canh ớt tỏi giã nhuyễn (bạn có thể băm); 1,5 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng canh nước cốt chanh; 1,5 muỗng canh đường; 1,4 muỗng cà phê tiêu hòa sẵn trong một bát.
PHẦN 2: CÁCH NẤU XÔI GÀ TRỘN RAU RĂM
Bước 1: Gạo nếp vo sạch, ngâm với nước cùng với bột nghệ qua đêm. Sau đó xả sạch.
Bước 2: Cho gạo nếp vào âu cùng với muối và nước nóng (chú ý lượng nước chỉ cao hơn mặt gạo nếp khoảng 1/2 đốt ngón tay út). Đậy nắp, cho âu nếp vào lò vi sóng quay 7 phút.
Qua 7 phút lấy xôi, xới tơi rồi quay thêm 2-3 phút là xôi chín, rất ngon.
Bước 3: Đùi gà rửa sạch. Thoa muối và chút bột nghệ xung quanh đùi gà. Cho đùi gà vào khay cùng với hành lá và gừng. Nấu 1 nồi nước sôi, cho khay gà vào xửng hấp 30-40 phút là gà chín. Lấy gà ra, chờ nguội xé nhỏ.
Bước 4: Cho gà vào âu cùng hành tây và bát gia vị trộn đều. Sau đó cho rau răm và ngò vào trộn chung. Nêm nếm lại cho vừa ăn.
Bước 5: Trình bày: Xếp các miếng dưa leo thái lát thành hình trái tim.
Sau đó cho xôi 1 bên, gà trộn rau răm 1 bên là hoàn tất. Đây sẽ là món ăn sáng ngon tuyệt hảo cho cả nhà bạn!
Cách nấu xôi gà trộn rau răm không khó, chị em hãy thử nhé!
Chúc các bạn thành công với cách nấu món xôi gà trộn rau răm lạ miệng này!
>> XEM THÊM: Món xôi hoa độc đáo thu hút hàng nghìn chị em nội trợ