Advertisement

Buổi sáng lạnh, thưởng thức bún cá dọc mùng thật thích

Tự nấu bún cá dọc mùng có nước dùng ngon ngọt, sợi bún dai ngon, cá chiên giòn vô cùng hấp dẫn.

Advertisement

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Bún: 500g
- Cá rô phi : 500g
- Chả cá: 200g
- Dọc mùng: 3-5 tàu
- Cà chua: 4 quả
- Me chua: 2 quả
- Ớt hiểm: 1 quả
- Hành khô: 1 củ
- Hạt tiêu: 1 ít
- Hành, răm, thì là: 1 ít
- Gia vị: Bột canh, dầu ăn. Có thể thêm bột nêm, mì chính nếu thích

PHẦN 2: CÁCH NẤU BÚN CÁ DỌC MÙNG

Bước 1: Cà chua, hành, rau răm, dọc mùng rửa sạch. 

Sau đó đem cà chua bổ múi cau, dọc mùng cắt vát, hành, răm, thì là cắt khúc.

Bước 3: Cá rô phi đánh vảy, phi lê cắt khúc khoảng 3-4 cm, phần đầu cá bỏ nồi nước luộc rồi đem giã lọc lấy nước cốt.

Bước 4: Đặt chảo lên bếp, phi thơm cà chua với hành khô và dầu ăn, thêm cà chua vừa xào vào nồi nước dùng đun nhỏ lửa. Nêm gia vị vừa miệng.

Bước 5: Ở một chảo khác, thêm dầu vào đun nóng già rồi cho cá rô phi rán vàng giòn 2 mặt, gắp cá qua lớp giấy thấm dầu xếp lên đĩa.

Bước 6: Đặt nồi nước dùng lên bếp đun sôi thêm vài lát gừng cùng phần cà chua vào xào đun sôi, nêm nếm gia vị vừa miệng. Khi canh sôi hạ lửa thêm chả cá và dọc mùng vào.

Bước 7: Chần bún bằng nước nóng rồi cho vào bát tô, nêm 1 thìa mì chính rồi xếp chả cá, cá chiên giòn cùng dọc mùng và hành, răm, thì là. Từ từ chan phần nước dùng vào thưởng thức khi bún cá còn nóng hổi.

Nếu thích cay bạn có thể thêm vài lát ớt hiểm ăn kèm bún cá dọc mùng cùng rau sống rất ngon.

Chúc các bạn và gia đình có bữa sáng ngon miệng với cách nấu bún cá dọc mùng này!

Theo Hương Quý (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày
Advertisement
Advertisement