Một chút biến tấu sẽ khiến món cá chim bạn từng nấu sẽ ngon hơn nhiều.
Cá chim có phần thịt dày, không bị bở, ít xương, là loại thực phẩm vô cùng thích hợp trong bữa cơm gia đình. Món cá chim om ớt chuông với vị đậm đà, phần nước sốt thơm ngon, đảm bảo sẽ khiến cả nhà thích mê.
Nguyên liệu:
- 1 con cá chim 1kg, 5 lát gừng, ½ quả ớt chuông đỏ, ½ quả ớt chuông xanh, 5 lát gừng, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê đường.
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cá chim mua về làm kỹ, rửa sạch, để ráo nước. Sau đó, dùng đầu dao sắc khía lên mình cá những ô hình quả trám.
- Ớt chuông bỏ ruột, thái hạt lựu hoặc thành miếng vừa ăn.
- Gừng thái lát. Hành hoa cắt phần đầu trắng để riêng, phần thân xanh còn lại xắt nhỏ.
Bước 2: Rán cá
- Đổ một chút dầu vào chảo, đun nóng. Cho cá vào chiên đều đến khi vàng cả 2 mặt. Vớt cá ra, để ráo dầu.
Bước 3: Om cá
- Vẫn để nguyên phần dầu trong chảo, thêm gừng và phần hành trắng vào xào thơm.
- Cho ¾ bát con nước vào nồi, nêm nếm với xì dầu, nước mắm và đường sao cho hợp khẩu vị.
- Cho cá vào đun trong khoảng 2 -3 phút với lửa trung bình. Đổ ớt vào đun cùng đến khi ớt chín và phần nước cạn dần. Lưu ý, trong quá trình này, nhớ lật cá để nước sốt thấm vào thịt cá. Trước khi tắt bếp, rắc hành hoa lên cá và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!