Mẹ đảm Sài Gòn làm dạ dày nhồi rau củ hấp giòn ngon, ăn với cơm cũng hợp, nhậu chơi chơi càng hay

Minh Ngọc - Ngày 01/08/2024 06:00 AM (GMT+7)

Dạ dày nhồi củ quả hấp vừa giòn ngon, thanh ngọt lại có chút lạ miệng, ai ăn cũng thích.

Dạ dày là nguyên liệu được nhiều người yêu thích vì có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như luộc, hầm, nấu canh, nướng... Để dạ dày được chế biến một cách mới mẻ hơn, các bạn hãy tham khảo cách làm dạ dày nhồi rau củ của chị Thanh Huệ (TP HCM) dưới đây nhé.

Chị Thanh Huệ.

Chị Thanh Huệ.

Nguyên liệu:

- 1 cái bao tử heo (dạ dày).

- Rau củ: Cà rốt, Ngô, nấm hương.

- Tiêu xanh, ớt, rau thơm ăn kèm.

- Muối hạt, giấm, bột mì, nước mắm, hạt nêm, nước dừa.

Cách làm

Bước 1: Sơ chế

- Dạ dày sau khi mua về lộn trái, rửa thật kỹ dưới vòi nước sạch. Sau đó lấy dao để cạo bỏ lớp màng nhầy của dạ dày.

- Tiếp đến, sử dụng bột mì để bóp dạ dày cho ra hết nhớt và tiếp tục rửa sạch.

- Dùng muối xát mạnh lên dạ dày và bóp sạch, sau đó rửa lại dạ dày với nước.

- Cuối cùng, đổ giấm lên dạ dày, bóp kỹ thêm lần nữa rồi rửa lại với nước là dạ dày đã rất sạch rồi.

- Nấm hương khô ngâm nước ấm rửa sạch để ráo.

- Cà rốt cạo vỏ, ngô rửa sạch cắt khúc vừa ăn.

- Tiêu xanh rửa sạch, để ráo nước.

Mẹ đảm Sài Gòn làm dạ dày nhồi rau củ hấp giòn ngon, ăn với cơm cũng hợp, nhậu chơi chơi càng hay - 2

Bước 2: Nhồi

-  Nhồi toàn bộ rau củ và tiêu xanh đã chuẩn bị vào trong dạ dày.

Mẹ đảm Sài Gòn làm dạ dày nhồi rau củ hấp giòn ngon, ăn với cơm cũng hợp, nhậu chơi chơi càng hay - 3

Bước 3: Hấp dạ dày

- Sau khi đã nhồi xong cho dạ dày vào tô thêm gia vị hạt nêm nước mắm và đổ ít nước dừa tươi thì mang dạ dày đi hấp khoảng chừng 30 phút. 

Mẹ đảm Sài Gòn làm dạ dày nhồi rau củ hấp giòn ngon, ăn với cơm cũng hợp, nhậu chơi chơi càng hay - 4

- Rải thêm tiêu xanh lên trên dạ dày để món ăn được thơm ngon hơn. Sau 30 phút là món dạ dày hấp rau củ và tiêu của chúng ta đã hoàn thành rồi.

Mẹ đảm Sài Gòn làm dạ dày nhồi rau củ hấp giòn ngon, ăn với cơm cũng hợp, nhậu chơi chơi càng hay - 5

Mẹ đảm Sài Gòn làm dạ dày nhồi rau củ hấp giòn ngon, ăn với cơm cũng hợp, nhậu chơi chơi càng hay - 6

Dạ dày được sơ chế kỹ càng, kết hợp tiêu xanh khiến món ăn có mùi rất thơm, giòn giòn và ngọt. Khi ăn, cắt dạ dày ra rồi chấm với nước mắm ớt nhé.

Mẹ đảm Sài Gòn làm dạ dày nhồi rau củ hấp giòn ngon, ăn với cơm cũng hợp, nhậu chơi chơi càng hay - 7

Mẹ đảm Sài Gòn làm dạ dày nhồi rau củ hấp giòn ngon, ăn với cơm cũng hợp, nhậu chơi chơi càng hay - 8

Món này rất bổ dưỡng và hấp dẫn nên các bạn hãy làm để gia đình thưởng thức nhé!

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

5 món đậm đà, nhìn là muốn ăn hết sạch cho ngày mát trời
Những món ăn này rất thích hợp để thưởng thức với cơm trắng trong những có mưa hay mát trời.

Món ngon mỗi ngày

Theo Minh Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày