Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có ngay món ăn ngon, giòn, không ngán ngấy từ bộ phận này của vịt.
Nguyên liệu:
- Mề vịt, gừng, hạt hoa tiêu, rượu nấu ăn, hành lá, dầu ớt hoặc ớt chưng, nước tương, dầu hào, giấm thơm, ớt tươi, muối, dầu ăn.
Cách làm:
Mề vịt rửa sạch, sau đó cho vào nồi nước lạnh. Thêm gừng thái chỉ, rượu nấu ăn, hạt hoa tiêu vào đun trong 25 phút. Dùng đũa chọc thủng được mề là chín.
Vớt mề vịt ra khỏi nồi sau đó đem ngâm vào thau nước đá đã chuẩn bị sẵn cho thật nguội.
Sau khi nguội vớt mề vịt ra để ráo rồi thái thành các lát vừa ăn.
Cho tỏi băm, ớt, hành lá và ớt vào bát mề. Sau đó cho một ít dầu ăn đun nóng ra rưới lên. Sau đó cho nước tương, giấm thơm balsamic, một thìa dầu ớt hoặc ớt chưng, hành lá cắt nhỏ vào cùng.
Đảo đều cho mề vịt ngấm đều gia vị rồi thưởng thức. Bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh rồi ăn càng ngon.
Món mề vịt trộn kiểu này thơm nức, cay cay, chua nhẹ, lại giòn giòn vô cùng hấp dẫn. Món này ăn chống ngán rất tốt.
Chúc các bạn thành công!