Thực đơn tiệc cưới ca sĩ Hồ Gia Hùng gồm những món khá quen thuộc.
Tối 30/3, ca sĩ Hồ Gia Hùng - cựu thành viên nhóm nhạc HKT đã tổ chức đám cưới với bà xã Diệp Thúy An sau nhiều năm chung sống và có 1 con trai. Lễ cưới được tổ chức ở một nhà hàng sang trọng tại TP.HCM, có sự tham gia của một số sao Việt.
Vợ Hồ Gia Hùng là người mẫu, giáo viên dạy catwalk, Á hậu Hoa hậu Việt Nam toàn thế giới 2018 và là một CEO. Nam ca sĩ từng chia sẻ biến cố sau nhiều năm đi hát không có được tài sản gì quý giá, thậm chí từng phải nhịn đói. Tuy nhiên khi gặp Diệp Thúy An, mọi thứ đã thay đổi, cả hai cùng nhau gây dựng cơ ngơi, gia đình Diệp Thúy An cũng có cuộc sống giàu sang.
Ca sĩ Hồ Gia Hùng và vợ - Á hậu kiêm CEO Thúy An trong hôn lễ vừa được tổ chức.
Đám cưới được tổ chức với quy mô hoành tráng tại nhà hàng sang trọng.
Dù hôn lễ được tổ chức trong không gian lung linh, nhiều người cũng không khỏi tò mò không biết cặp đôi có điều kiện sẽ tổ chức quy mô hoành tráng như thế nào, tiếp đãi thực khách món ăn gì. Tuy nhiên thực đơn đám cưới Hồ Gia Hùng cũng gây nhiều tranh luận.
Theo đó, menu tiệc cưới gồm các món:
- Súp hải sản chua cay
- Gà nướng xốt trứng muối cay - xà lách
- Tôm xốt bí đỏ - bánh mì
- Cơm chiên kim chi - thịt nướng sa tế
- Bánh kem thơm.
Có thể thấy thực đơn là vài món đơn giản, nguyên liệu khá quen thuộc hàng ngày chứ không phải các món quá đặc biệt, thượng hạng nhưng dễ ăn với nhiều đối tượng.
Thực đơn đám cưới Hồ Gia Hùng và bà xã không quá nhiều món, đều là những món ăn quen thuộc.
Cựu thành viên HKT và vợ đến các bàn để tiếp khách, nâng ly chúc mừng. Có thể thấy trong hình có món cơm chiên kim chi - thịt heo nướng sa tế.
Một vị khách trong đám cưới nam ca sĩ quay cảnh dự tiệc.
Món gà nướng xốt trứng muối cay ăn kèm xà lách.
Phía trước là món súp hải sản chua cay dùng để khai vị.
Bánh mì được phục vụ trong tiệc cưới để dùng kèm món tôm xốt bí đỏ. Ngoài ra còn có tráng miệng là bánh kem thơm.
Không cần đi nhà hàng bạn cũng có thể làm món súp hải sản chua cay tại nhà, tham khảo công thức: Nguyên liệu: 0.5kg nghêu (ngao) 100g tôm sú 100g mực 50g nấm rơm 50g nấm kim châm 70g bột năng 1 quả trứng gà ½ củ hành tây 6 lá chanh Ớt, hành tím, ngò rí, sả Gia vị: Dầu ăn, dầu mè, muối, tiêu, gia vị nêm sẵn vị lẩu Thái Cách thực hiện: Bước 1: Sơ chế hải sản Đầu tiên, bạn rửa sạch tôm sú rồi bỏ đầu, lột vỏ, rút chỉ lưng tôm. Sau đó, bạn rửa sạch tôm, mực với nước rồi cắt hạt lựu nhỏ vừa ăn. Tiếp theo, bạn cho tôm, mực, 1/2 muỗng cà phê tiêu vào tô rồi trộn đều. Bạn cho nghêu vào thau ngâm với nước muối loãng và ớt cắt lát trong 3 giờ để nghêu nhả sạch cát. Sau đó, bạn rửa nghêu lại với nước sạch rồi để ráo. Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác Bạn cắt bỏ phần chân, gốc nấm rơm, nấm kim châm rồi ngâm với nước muối loãng trong 10 phút. Tiếp theo, bạn rửa nấm rơm, nấm kim châm lại với nước sạch, để ráo rồi cắt thành những lát nhỏ vừa ăn, khoảng 3 - 4 cm. Bạn đập dập sả, cắt khúc khoảng 3 đốt tay. Hành tây thì bóc vỏ và cắt lát mỏng ½ củ. Hành tím bóc vỏ rồi xắt lát. Bạn cắt bỏ gốc ngò rí, rửa sạch và cắt nhỏ. Tiếp đến, bạn cho 3 muỗng canh bột năng, 70ml nước vào chén, dùng đũa khuấy đều cho bột hoàn tan. Trứng gà bạn cho vào chén, dùng đũa đánh đều để lòng trắng và lòng đỏ được hòa quyện. Bước 3: Luộc nghêu Bạn bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng, bạn cho ½ sả vào phi thơm. Tiếp theo, bạn cho nghêu và 2 chén nước lọc vào nồi, đậy nắp lại đun khoảng 15 phút để nghêu chín. Sau khi nghêu chín, bạn vớt nghêu ra tách lấy phần thịt. Còn nước luộc nghêu, bạn lọc bỏ sả, chắt lấy phần nước để nấu súp. Bước 4: Nấu súp Bạn bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng, bạn vò lá chanh và cho phần sả còn lại, hành tím băm vào nồi, xào cho thơm. Tiếp theo, bạn cho nước luộc nghêu và 800ml nước sôi vào nấu. Khi nước súp sôi, bạn cho 30g gia vị nêm sẵn vị lẩu Thái, tôm và mực đã ướp, các loại nấm vào nấu cùng. Bạn gắp lá chanh và sả ra, cho nước bột năng đã hòa tan vào khuấy đều để nước súp sệt lại. Tiếp đến, bạn cho từ từ trứng gà vào, dùng đũa khuấy đều súp theo 1 chiều để tạo vân đẹp. Cuối cùng, bạn cho thịt nghêu, hành tây, 1 muỗng cà phê dầu mè vào, khuấy đều là xong. Bạn múc súp ra tô, cho thêm ít ngò rí cắt nhỏ lên trên là có thể thưởng thức ngay rồi nhé. Thành phẩm: Món khai vị súp nấm hải sản chua cay thơm ngon khó cưỡng. Súp sệt sệt có vị tươi ngọt của nghêu, tôm, mực ăn cùng các loại nấm dai dai hoà với sốt chua cay tạo nên sức hấp dẫn không thể chối từ. |