Món bánh bao trứng vịt muối thơm mềm lạ miệng sẽ là bữa sáng hấp dẫn cho cả nhà.
Nguyên liệu:
Cho phần bột:
- 500 gr bột mì
- 10 gr men nâu
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 280-300 ml sữa tươi không đường hâm âm ấm
- 25 ml dầu ăn
- 110 gr đường (bạn thích bột bánh ngọt thì cho thêm)
Cho phần nhân:
- 500 gr thịt heo xay
- Nấm mèo rửa sạch, thái sợi nhỏ
- Nấm hương thái nhỏ vài cái (nếu thích)
- Trứng vịt muối
- Lạp xưởng chiên mềm, thái miếng mỏng
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 củ hành tây thái hạt lựu
- 1/2 muỗng cà phê dầu mè 1/5 bắp cải thái nhỏ.
Thực hiện:
Cách làm phần nhân:
Bước 1: Ướp thịt với hành tây, hành lá, lạp xưởng và các gia vị phía trên vào chung với nhau. Cho muối, bột nêm, đường, tiêu, mộc nhĩ vào, trộn đều.
Bước 2: Nhồi 1 chút cho thịt dai. Sau đó lấy 1 ít hỗn hợp thịt, cho trứng vịt muối vào giữa rồi vo tròn.
Làm như vậy cho tới khi hết phần nguyên liệu.
Cách làm phần bột:
Bước 1: Trộn bột mì, muối, đường và men trong một cáo tô. Sau đó cho sữa tươi ấm vào trộn 10 phút. Kế đến cho dầu ăn vào trộn thêm 10 phút nữa là được.
Bước 2: Lấy khăn nhúng nước ấm vắt khô, phủ lên tô bột. Sau đó ủ bột khoảng 2-3 tiếng khi thấy bột nở gấp đôi là được.
Bước 3: Khi bột nổi bạn lấy ra nhồi 1 lần nữa rồi chia bột ra từng phần nhỏ.
Bước 4: Cán bột sao cho mép ngoài mỏng hơn bên trong rồi cho nhân vào giữa, gấp xếp ly và miết tròn cho bánh đẹp.
Thế là bạn đã hoàn thành khâu quan trọng. Xếp bánh lên giấy dầu rồi xếp vào xửng.
Bước 5: Nấu 1 nồi nước và 2 muỗng giấm. Khi nồi nước sôi bạn hãy cho xửng bánh vào hấp 15 phút. Qua 15 phút bạn mở nắp nồi cho thoát các hơi nước bám trên nắp rồi hấp tiếp 15 phút nữa là bánh chín.
Với cách làm này bột bánh mềm và trắng trông rất hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bao trứng vịt muối mềm thơm này!