Cách làm bánh sữa chua Đài Loan siêu hot, vừa ngon lại lạ miệng, ăn một lại thèm ăn hai

Ngày 24/09/2018 05:57 AM (GMT+7)

Chỉ cần cắn một miếng bánh, sữa chua bên trong tràn ra, ngập đều khoang miệng, hòa quyện với vỏ bánh tạo nên hương vị rất đặc sắc, vừa quen vừa lạ, lại béo ngậy, hấp dẫn vô cùng.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 6-8 lát bánh mì sandwich (bạn nên mua bánh mì mới có độ mềm thì dễ kẹp dính)
- 150ml sữa chua không đường
- 50ml sữa đặc
- 25gr đường
- 100ml sữa tươi không đường
- 30gr phô mai (trong bài dùng sốt phô mai)
- 1/3 muỗng cà phê vanilla
- 15gr tinh bột bắp

Cách làm bánh sữa chua Đài Loan siêu hot, vừa ngon lại lạ miệng, ăn một lại thèm ăn hai - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH SỮA CHUA ĐÀI LOAN

Bước 1: Làm nhân bánh

- Sữa tươi, bột bắp cùng tất cả các nguyên liệu phía trên (ngoại trừ bánh mì) cho hết vào nồi hòa tan.

Sau đó bắc lên bếp nấu lửa nhỏ.

Vừa nấu vừa khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sữa chua sánh mịn thì tắt bếp. Lúc này sữa chua vẫn còn hơi lỏng.

Cách làm bánh sữa chua Đài Loan siêu hot, vừa ngon lại lạ miệng, ăn một lại thèm ăn hai - 2

Bạn cho hỗn hợp này vào ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng là sữa chua có độ sánh mịn. Đổ sữa chua vào bịch nilon, để bơm vào bánh cho dễ.

Cách làm bánh sữa chua Đài Loan siêu hot, vừa ngon lại lạ miệng, ăn một lại thèm ăn hai - 3

Bước 2: Chuẩn bị phần vỏ bánh

Bánh mì cắt bỏ rìa. Kẹp đôi bánh mì rồi dùng hộp hay dĩa kẹp dính 2 góc.

Cách làm bánh sữa chua Đài Loan siêu hot, vừa ngon lại lạ miệng, ăn một lại thèm ăn hai - 4

Bước 3: Bơm nhân vào bánh

Bơm sữa chua vào bánh. Bây giờ kẹp luôn phần còn lại của vỏ bánh là hoàn tất.

Cách làm bánh sữa chua Đài Loan siêu hot, vừa ngon lại lạ miệng, ăn một lại thèm ăn hai - 5

Trình bày:

- Bánh sữa chua cho ra dĩa dùng làm món tráng miệng hay ăn chơi đều ngon.

- Bánh mềm bên ngoài, bên trong tan chảy. Chỉ cần cắn một miếng, sữa chua bên trong tràn ra, ngập đều khoang miệng, hòa quyện với vỏ bánh tạo nên hương vị vô cùng đặc sắc, vừa quen vừa lạ, lại béo ngậy hấp dẫn vô cùng.

Cách làm bánh sữa chua Đài Loan siêu hot, vừa ngon lại lạ miệng, ăn một lại thèm ăn hai - 6

Bánh sữa chua Đài Loan ăn không hết, cần bọc màng thực phẩm và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Cách làm bánh sữa chua Đài Loan siêu hot, vừa ngon lại lạ miệng, ăn một lại thèm ăn hai - 7

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh sữa chua Đài Loan tươi mát này!

Tự làm bánh Trung thu truyền thống vừa ngon lại đơn giản, chẳng phải đi mua ngoài hàng
Hương vị bánh Trung thu truyền thống mộc mạc, giản dị nhưng thơm ngon, hấp dẫn chẳng ai có thể chối từ.
Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bánh kem