Cách làm bánh Trung thu rau câu vừa ngon lại mát cho Rằm tháng 8

Ngày 28/08/2019 05:00 AM (GMT+7)

Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có ngay món bánh Trung thu rau câu thơm ngon, thanh mát cho cả nhà thưởng thức!

Nguyên liệu:

(thành phẩm 4 bánh thạch 250g)

- Thạch rau câu: 1 gói

- Sữa tươi: 2 gói

- Cà phê: 3 gói

- Đường kính trắng: 100g

- Khuôn Trung thu

Cách làm bánh Trung thu rau câu vừa ngon lại mát cho Rằm tháng 8 - 1

Cách làm bánh Trung thu rau câu:

Bước 1: Cho gói bột thạch rau câu vào âu hoặc nồi sạch, đổ tầm 1 lít nước rồi khuấy đều cho thạch tan, tránh để thạch bị vón cục, vì khi nấu thành phẩm không mịn.

Lưu ý: Nếu chẳng may khuấy thạch mà bột thạch bị vón thì dùng muôi miết phần bột bị vón cho tan rồi dùng rây lọc qua một âu khác cho nước được trong, mịn. Để tầm 20 phút cho bột thạch nở hết.

Cách làm bánh Trung thu rau câu vừa ngon lại mát cho Rằm tháng 8 - 2

Bước 2: Chia phần thạch đã ngâm nở ra 2 nồi bằng nhau. Đặt lên bếp đun sôi rồi cho mỗi bên lượng sữa và cà phê vào, khuấy đều cho tan. Tiếp tục cho lượng đường vào 2 nồi cho phù hợp với khẩu vị sau đó nước thạch sôi lại thì vặn bếp ở mức độ lửa nhỏ nhất.

Cách làm bánh Trung thu rau câu vừa ngon lại mát cho Rằm tháng 8 - 3

Bước 3: Chuẩn bị khuôn thạch sạch và khô ráo. Lần lượt đổ từng lớp thạch sữa và thạch cà phê vào khuôn. Khi đổ thạch chú ý phải đổ lớp thạch sau khi lớp thạch trước đã se miệng. Lớp thạch sau phải thật nóng thì mới đảm bảo độ kết dính. Khi đổ lớp thạch trước xong thì mang ra trước gió quạt hong sẽ nhanh hơn.

Cách làm bánh Trung thu rau câu vừa ngon lại mát cho Rằm tháng 8 - 4

Cách làm bánh Trung thu rau câu vừa ngon lại mát cho Rằm tháng 8 - 5

Khi lượng thạch đã đổ đầy khuôn thì để thạch thật nguội, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để thêm 1 đến 2 tiếng đồng hồ là có thể thưởng thức được.

Cách làm bánh Trung thu rau câu vừa ngon lại mát cho Rằm tháng 8 - 6

Cách làm bánh Trung thu rau câu vừa ngon lại mát cho Rằm tháng 8 - 7

Cách làm bánh Trung thu rau câu vừa ngon lại mát cho Rằm tháng 8 - 8

Cách làm bánh Trung thu rau câu vừa ngon lại mát cho Rằm tháng 8 - 9

Chúc các bạn thành công!

Cách làm bánh nướng truyền thống tuyệt ngon lại đơn giản cho Tết Trung thu
Ngay tại nhà chị em cũng có thể làm được những chiếc bánh Trung thu nướng cho cả nhà thưởng thức hoặc biếu người thân, bạn bè dịp Rằm tháng 8 mà không...
Bảo Minh Châu
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cách làm bánh trung thu